adminvanpham, vanphamtienganh

Trong giờ đồng hồ Anh, ngoài những danh từ họ thường chạm chán (số ít, sốnhiều) thì còn một một số loại danh tự nữa được hotline là danh trường đoản cú tập hợp(Collective Noun). Họ chắc chắn sẽ từng chạm mặt các từ bỏ này rải ráctrong những giáo trình hoặc trong các bài bình chọn tiếng Anh. Hôm nayMs.Thanh đang tổng phù hợp cho chúng ta toàn bộ những danh tự tập phù hợp thường gặptrong các kì thi quốc tế nói phổ biến và bài thi TOEIC dành riêng nhé!

Bạn đang xem: A bunch of cách dùng

A. ĐỊNH NGHĨA

– Danh từ tập vừa lòng là danh từ diễn đạt một đội người, động vật hoặc đồ vật thể

Ví dụ:

An army of soldiers: một đội nhóm línhA team of ducks: một bọn vịtA bunch of keys: một chùm chìa khóa

B. CÁCH DÙNG

Xem thêm: Cách Dùng Pediakid 22 Vitamin, Thực Phẩm Chức Năng Pediakid 22 Vitamin 125Ml

A bar of chocolate (1 thanh sô-cô-la)A bar of soap (1 bánh xà phòng)A blade of grass (1 nhánh cỏ)A bottle of water: 1 chai nước)A bouquet of flower (một bó hoa)A brood of chickens (một ổ/bầy gà)A bunch of flowers (1 bó hoa)A bunch of flowers /grapes /bananas /keys (một bó hoa/ chùm nho/ phòng chúi/ chùm chìa khóa)A bundle of vegetables/ sticks/clothes (một bó rau/bó cũi/bọc quần áo)A can of Coke (1 lon cô-ca)A carton of milk: một hộp sữa (hộp giấy)A chain / range of moutains (một hàng núi)A cloud of smoke (1 làn khói)A clump / grove of trees (một lùm cây)A cluster / galaxy of stars (dãi ngân hà/ chùm sao)A cluster of people / flowers/ bees / bananas (đám người)A collection of relics / curiosities (một tủ chứa đồ di vật/đồ cổ)A crowd/ throng / multitude / concourse of people (một đám người)A drop of rain (1 phân tử mưa)A fall of snow/ rain (một trận tuyết/mưa rơi)A flash of lightning (1 tia chớp)A flight / swarm of locusts (một đàn/bầy châu chấu(flight…: một bọn …. đã bay))A flight of birds (một bầy chim (đang bay))A flock of geese (một bầy ngỗng)A gang of labourers/ thieves / robbers (nhóm bạn lao công/ bè lũ trộm)A grain of sand (1 hạt cát)A gust of wind (1 trận gió)A heap / mass of ruins (một gò đổ nát)A heap of books/ rubbish (một lô sách/rác)A herd / drove of cattles (một lũ gia súc/ngựa)A herd of deer / swine (một đàn nai/heo)A jar of jam (1 lọ mứt)A litter of puppies (lứa chó con new đẻ..)A loaf of bread (1 ổ bánh mì)

A nest of ants (một tổ kiến)A pack of dogs (1 bọn chó)A pack of wolves/ hounds/ grouse/fools (bầy chó sói/chó săn/đàn con kê rô trắng/một bè cánh ngốc)A packet of cookie (1 gói bánh)A piece of furniture: 1 sản phẩm gỗ (bàn, ghế)A piece of music (1 đoạn nhạc)A range of hill/mountains (một hàng đồi/núi)A regiment of polices / birds (đoàn/trung đoàn cảnh sát/ đàn chim)A rumble of thunder (1 tràng sấm)A school / shoal of fish (một đàn cá)A series/ chain of events (hàng loạt sự kiện)A sheaf / quiver of arrows (một bó/bao tên)A shower / sheaf of rain (một trận mưa rào)A spell of hot weather (1 dịp nóng)A stack of wood (một đống gỗ)A stroke of luck (1 vận may)A swarm of flies / bees (một đàn/bầy ruồi/ong)A troop / squadron of horse (một đàn/lũ ngựa)A tube of toothpaste: 1 ống kem đánh răng)An article/ chiến thắng of clothing: 1 sản phẩm (áo quần)Flight of steps / stairs (cầu thang/ tầng bậc thang)

————

Chúc chúng ta ôn tập thật tốt!

————-

Ms.Thanh’s Toeic

Các khóa học hiện tại: http://msthanhtoeic.vn/courses/khoa-hoc/

Lịch khai giảng những khóa học trong tháng: http://msthanhtoeic.vn/category/lich-khai-giang/