Động từ khổng lồ be (am/is/are) là giữa những động tự phụ cơ bản nhất cùng được sử dụng thường xuyên nhất trong tiếng Anh. Hãy thuộc edutainment.edu.vn điểm qua một vài nét cơ bạn dạng về hễ từ này nhé.

Bạn đang xem: Am is are cách dùng

Nội dung bài bác viết

2 II. Cấu tạo với am/is/are4 3. Is với các đại từ “that, there, here”4.3 CÓ THỂ BẠN quan tiền TÂM

I. Định nghĩa

– Động từ to lớn be là trong những dạng đụng từ phổ biến nhất trong giờ Anh.

am/is/are rất nhiều là các dạng của động từ lớn be sinh hoạt thì hiện nay tại.

am/is/are thường che khuất chủ ngữ vào câu.

Example:

My name is Lisa. (Tên tôi Lisa.)

I am a student. (Tôi một sinh viên.)

My father is a doctor and my mother is a journalist. (Bố tôi bác sĩ và bà mẹ tôi bên báo.)

My favourite sports are football and swimming. (Môn thể thao thương mến của tôi bóng đá và tập bơi lội.)

II. Cấu tạo với am/is/are

1. Thể xác minh (Positive)

2. Thể tủ định (Negative)

3. Is với những đại tự “that, there, here”

That’s = that is

There’s = there is

Here’s = here is

Example:

Thank you. That’s very kind of you. (Cảm ơn. Chúng ta thật là tốt bụng.)

“Here’s your key.” – “Thank you.” (“Đây là chìa khoá của bạn.” – “Cảm ơn bạn.”)

Bạn hãy thuộc edutainment.edu.vn rèn luyện thêm để ôn lại kiến thức từ bây giờ nhé!

edutainment.edu.vn sẽ hướng dẫn chúng ta cách áp dụng động từ khổng lồ be tác dụng trong 5 phút

Practice 1. Put in ‘am’, ‘is’, or ‘are’. (Đặt những từ ‘am’, ‘is’, hoặc ‘are’ vào nơi trống.)

The weather …. Nice today. I …. Not tired. This bag …. Heavy.  These bags …. Heavy. Look! There … Carol. My brother & I …. Good tennis players. Ann …. At home. Her children …. At school. I …. A xe taxi driver. My sister …. A nurse.

Xem đáp án

isThe weather is nice today.(Thời tiết từ bây giờ rất đẹp.)amI am not tired.(Tôi không mệt.)isThis bag is heavy.(Chiếc cặp này nặng.)areThese bags are heavy.(Những chiếc cặp này nặng.)isLook! There is Carol(Nhìn kìa! Carol sinh hoạt đằng kia.)areMy brother and I are good tennis players.(Anh trai tôi với tôi là phần lớn tay tennis cừ khôi.)is/araAnn is at home. Her children are at school.(Ann đang ở nhà. Bọn trẻ thì đang ở trường.)am/isI am a xe taxi driver. My sister is a nurse.(Tôi là một trong những tài xế taxi. Chị gái tôi là 1 y tá.)

Practice 2. Write full sentences. Use is/isn’t/are/aren’t.

(Viết câu đầy đủ. Sử dụng is/isn’t/are/aren’t.)

(your shoes very dirty) (my brother a teacher) (this house not huge) (the shops not open today) (my keys in my bag) (Jenny 18 years old) (you not very tall)

Xem đáp án

areDo công ty ngữ “your shoes” là số nhiều nên áp dụng “are”.Your shoes are very dirty.

Xem thêm: Cách Dùng Đai Nịt Bụng An Toàn, Lấy Lại Vóc Dáng Nhanh Chóng

(Giày của người sử dụng rất bẩn.)isChủ ngữ “my brother” là số ít nên áp dụng “is”.My brother is a teacher.(Anh tôi là giáo viên.)isn’tDo công ty ngữ “this house” là số không nhiều và có “not” nên thực hiện “isn’t”.This house isn’t huge.(Ngôi nhà này không to lắm.)areDo chủ ngữ “the shops” là số nhiều và gồm “not” nên áp dụng “aren’t”.The shops aren’t xuất hiện today.(Các shop không open hôm nay.)areDo công ty ngữ “my keys” là số các nên áp dụng “are”.My keys are in my bag.(Những loại chìa khoá của tớ đang ở trong túi của tôi.)isDo chủ ngữ “Jenny” là số ít nên áp dụng “is”.Jenny is 18 years old.(Jenny 18 tuổi.)areDo nhà ngữ là “you” và có “not” nên thực hiện “aren’t”.You aren’t very tall.(Bạn không cao lắm.)

Các các bạn vừa cùng edutainment.edu.vn khám phá về các cồn từ am/is/are trong giờ Anh. edutainment.edu.vn hi vọng bạn sẽ nắm rõ về cồn từ To be để áp dụng sao cho chính xác và hiệu quả.

Nếu bạn vẫn còn bất kể câu hỏi và vướng mắc nào tương quan đến bài toán học giờ đồng hồ Anh. Hãy contact với edutainment.edu.vn để được các chuyên gia của shop chúng tôi giải đáp nhé. Bạn có thể tới đại lý edutainment.edu.vn gần nhất để được hỗ trợ tư vấn một lộ trình học tập tập công nghệ và hiệu quả. Sự tận trọng điểm và dịch vụ chuyên nghiệp hóa của edutainment.edu.vn chắc chắn sẽ khiến cho bạn hài lòng.