Another, other, the other cùng the others được xem là phần ngữ pháp quan liêu trọng, thường xuyên xuất hiện trong những đề thi giờ đồng hồ Anh nói phổ biến và IELTS nói riêng. Vì vậy biết cách phân biệt và sử dụng chúng để giúp đỡ bạn tránh được các lỗi sai cùng ghi ăn điểm số cao nhất. Cùng The IELTS Workshop tìm hiểu chủ điểm ngữ pháp này nhé!

1. Another

Another được sử dụng trong câu mang ý nghĩa là một chiếc khác, một bạn khác, một bên khác.

Bạn đang xem: Another other others cách dùng

Another + danh tự đếm được

Ex: vì you want another drink?Bạn cũng muốn một cốc nữa không?

2. Other với Others

* OtherCó nghĩa của một tính trường đoản cú chỉ tín đồ hoặc vật vẫn được cung ứng hoặc đa số điều vẫn được nêu ra và ý niệm trước đó.

Other + danh từ đếm được số nhiều, danh từ không đếm được

Ex: Other students are from VietnamNhững học sinh khác đến từ Việt Nam

* OthersOthers tức là những chiếc khác, gồm thể cai quản ngữ hoặc tân ngữ vào câu

Ex: These books are boring. Give me othersMấy quyển sách này chán quá. Đưa tôi mấy quyển không giống đi

3. The other

Có nghĩa là chiếc còn lại, bạn còn lại

The other + danh trường đoản cú đếm được số ít

Ex: He closed the door & walker around to lớn the other sideAnh ấy tạm dừng hoạt động và bước đến mặt còn lại

4. Phân biệt phương pháp dùng “other” và “another”

Other và another không giống nhau như rứa nào và phương pháp dùng như thế nào bạn hãy tham khảo bảng nắm tắt sau nhé:

Cách sử dụng otherCách dùng another
1. Other (adj) + Danh trường đoản cú (số nhiều)Ex: Did you read other books?(Bạn vẫn đọc phần nhiều cuốn sách khác)2. Others: tất cả thể làm chủ ngữ hoặc tân ngữ vào câuEx: These book are boring. Give me others(Cuốn sách này thật nhàm chán. Cho tôi cùng những người khác)3. The other + Danh tự (số ít, số nhiều):cái sót lại duy nhất giữa những cái hoặc số cái được nói tới.Ex: There are 2 apples on the table. One táo apple is mine and the other táo is your.(Có 2 quả táo bị cắn dở trên bàn. Một quả táo là của tớ và quả táo còn lại là của bạn)4. The other với the others: khi sử dụng làm đại trường đoản cú thì đằng sau không có danh từ5. Each other: cùng nhau (chỉ sử dụng với 2 người, 2 vật)6. One another: cùng nhau (chỉ sử dụng với 3 người, 3 vật)1. Another (adj) + Danh từ (số ít): thêm 1 người, 1 đồ vật khácEx: Would you lượt thích another cup of tea?(Bạn vẫn muốn một tách bóc trà khác không?)2. Another (đại từ)Khi “another” là đại từ phía sau nó sẽ không tồn tại danh trường đoản cú và vẫn có 3 nghĩa trên. Ex: This book is boring. Give me another(Quyển sách này chán quá. Đưa tôi quyển khác đi)3. AnotherĐược sử dụng với sự biểu đạt về thời gian, tài lộc ở số ít, khoảng cách và số những với nghĩa thêm nữa.Ex: I need another twenty dollars(Tôi mong thêm $20 nữa)

Cách cần sử dụng Another hơi là rõ ràng, tuy nhiên với phần other sẽ mở ra thêm each other và one another. Đây là hai đại từ dùng để diễn đạt sự chia sẻ cảm nghĩ tuyệt hành động.

Xem thêm: Cách Dùng Chấm Mụn Obagi Clenziderm Therapeutic &Ndash; Obagi Medical Việt Nam

Each other và one another thường té ngữ trực tiếp hay gián tiếp cho một động tự hoặc của một giới từ.

Each other và one another được dùng làm sở hữu phương pháp và với each other có một số từ không dùng được như: similar, meet, marry.

5. Biệt lập “other”, “other” với “the others”

Cách sử dụng “other” và “the other”Cách cần sử dụng “others” và “the others”
* Other + danh trường đoản cú đếm được số các hoặc danh từ không đếm được, bí quyết dùng other chỉ tín đồ hoặc đồ vật khác.Ex: Other students are from VietnamSinh viên khác đến từ Việt Nam* The other + danh từ bỏ đếm được số ít mang ý nghĩa người hoặc đồ vật còn lạiEx: This laptop here is new. The other máy tính xách tay is about 8 years old.(Cái máy tính xách tay ở phía trên mới. Còn cái còn lại đã khoảng 8 năm tuổi)* Others tức là những tín đồ hoặc thiết bị khác giữ chức năng chủ ngữ trong câu. Không cần sử dụng others + danh từ ko đếm được.Ex: Some students like sport, others don’t(Một số sinh viên mê thích thể thao, những người khác thì không)*The others + danh tự đếm được số nhiều (chỉ những người dân hoặc vật còn lại)Ex: I’ll take care of the others if you want to watch the kids(Tôi sẽ chăm lo những fan khác nếu bạn muốn xem đàn trẻ)

6. Bài tập về other, others, another, the other, the others

He was a wonderful nurse. We thought it would be hard lớn find…….like him.This is not the only answer to the question. There are……..You take the new ones & I’ll take…….They love each……very muchShe never thinks about……peopleHave you got any……ice creams?She has bought……CarCan I have…….piece of cake?

anotherothersthe othersotherotherotheranotheranother

Tạm kết

Hy vọng qua nội dung bài viết này để giúp đỡ bạn củng cầm cố kiến thức, tự tin làm các dạng bài xích tập giờ Anh nói chung và IELTS nói riêng. Đừng quên tham khảo các chủ thể ngữ pháp và từ vựng quan trọng đặc biệt đến tự The IELTS Workshop. Chúc bạn thành công trên con phố học tập!

Ngoài ra, nếu như khách hàng đang bắt buộc một lộ trình hệ thống hóa lại tổng thể kiến thức ngữ pháp giờ anh cần thiết cho bản thân, hãy đến ngay vớikhóa học tập Freshmanđể được trải nghiệm các buổi học phối hợp vận dụng thực tế hữu dụng của The IELTS Workshop nhé.