Nếu là người học giờ Anh thọ năm, bạn chắc hẳn sẽ không còn xa lạ gì cùng với cấu trúc As well as – giữa những chủ điểm ngữ pháp đặc biệt nhất, thường mở ra trong các bài IELTS Writing Task 2 tất cả band điểm cao. Hãy cùng bác bỏ sĩ IELTS thăm khám phá chi tiết hơn về cấu tạo ngữ pháp này thông qua bài viết dưới phía trên nhé.

Bạn đang xem: Cách dùng as well as

1. Biện pháp dùng As well as trong tiếng Anh

Khi dịch ra giờ Việt, As well as tức là “cũng như”, được dùng trong số trường hợp tín đồ nói – người viết muốn nhắc tới hai thông tin trong cùng một câu văn. Ko kể ra, kết cấu As Well As cũng có thể được hiểu là “vừa….. Vừa” hoặc “không phần đông ……. Mà lại còn”. Xét về phương diện nghĩa, As well as khá như thể với kết cấu “Not only……But also”.

Cấu trúc As well as

Trong giờ đồng hồ Anh, cấu trúc As well as được viết như sau:

Noun/Adj/Phrase/Clause 1 + As well as + Noun/Adj/Phrase/Clause 2

Giải thích các thành phần bao gồm trong cấu trúc:

Noun/Adj/Phrase/Clause 1: chúng ta có thể hiểu cơ bản đó là mệnh đề 1, nghỉ ngơi mệnh đề này, bạn nói – fan viết hoàn toàn có thể sử dụng những danh từ – tính từ bỏ – các từ hoặc một mệnh đề bao gồm cả công ty ngữ cùng vị ngữ.Noun/Adj/Phrase/Clause 2: Ở mệnh đề số 2, bạn cần sử dụng những thông tin có liên quan mật thiết mang lại mệnh đề đứng trước As well as để làm cho câu văn không bị lủng củng.

Lưu ý: mặc dầu ở bất kỳ trường vừa lòng nào, loại từ được sử dụng ở trước cùng sau As well as bắt buộc phải là V-ing hoặc cùng chung 1 một số loại từ, tức nếu bạn đã thực hiện danh từ làm việc vế thứ nhất thì cần sử dụng luôn danh từ làm việc vế sót lại trong câu.

Ví dụ:

She is good at Maths as well as Literature.

Cô ấy vừa giỏi Toán vừa xuất sắc Văn.

Trong câu, đứng trước As well as là 1 danh trường đoản cú chỉ môn học, bởi vậy, sống phía sau As well as, ta không được phép sử dụng các loại từ làm sao khác bên cạnh danh từ.

He is my friend as well as yours.

Anh ấy vừa là bạn của tôi vừa là bạn của bạn

Trong câu, đứng trước As well as là 1 trong những tính tự sở hữu “My”, vì vậy, làm việc vế còn sót lại của câu, ta cũng yêu cầu chia một số loại từ tương đương.

Xem thêm: Phân Biệt Cách Dùng Start Và Begin Trong Tiếng Anh Chi Tiết Nhất

She can revise the lesson as well as talk on the phone with her friend at the same time.

Cô ấy vừa hoàn toàn có thể ôn lại bài bác vừa nói cách khác chuyện smartphone với chúng ta của cô ấy thuộc lúc.

Trong câu, đứng trước As well as là hễ từ: “revise”, vì chưng vậy, ở vế vật dụng hai của câu, ta cũng sử dụng động từ là “talk”.

Ngoài ra, trong một vài trường hợp, cấu trúc As well as cũng có thể được để cuối câu, cơ hội này, ta chỉ thực hiện “As well”, lược bỏ đi “As” trang bị hai.

Ví dụ:

It’s such a pity your sister can’t come as well.

Thật đáng tiếc khi em gái của khách hàng không thể cho cùng.

Trong câu, as well được đặt ở cuối câu để diễn tả việc “em gái cô ấy quan trọng đến thuộc cô ấy”.

She is busy và she can not help you with the homework as well.

Cô ấy vẫn bận với cô ấy cũng ko thể giúp bạn làm bài bác tập về nhà.