Lúng túng thiếu trong bài toán phân biệt countable and uncountable nouns khiến cho bạn nhầm lẫn khi phân chia động trường đoản cú và sử dụng lượng từ, dẫn mang lại sai sót trong bài thi IELTS. Khó khăn không biết liệu danh từ không đếm được chia số ít giỏi nhiều, lừng khừng câu trả lời cho câu hỏi vậy furniture là danh tự đếm được hay không đếm được? thuộc DOL English ôn lại về kỹ năng và kiến thức mảng ngữ pháp này để không mất điểm đáng tiếc cũng giống như giải đáp các thắc mắc chúng ta đang chạm chán phải nhé!

A. Định nghĩa Countable & Uncountable Nouns

Sự phân chia danh từ không đếm được và danh tự đếm được (uncountable and countable nouns) dựa vào cơ sở gì? giỏi để phân minh danh từ đếm được cùng không đếm được thì làm như vậy nào? Hãy coi qua khái niệm của hai các loại danh trường đoản cú này.

Bạn đang xem: Cách dùng countable and uncountable nouns

1. Định nghĩa danh trường đoản cú đếm được – Countable noun

Countable noun bao gồm các danh từ có thể kết hợp số đếm. Đó hoàn toàn có thể là danh trường đoản cú chỉ người, vật, rượu cồn vật, địa điểm chốn, ý tưởng… Countable noun có thể ở dạng số ít cùng dạng số nhiều.

Ví dụ:

A dog – Two dogs;

A book – Two books;

A girl – Two girls;

A number – Two numbers;

An idea – Two ideas;

An orange – Two oranges.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Dùng Keo Xịt Tóc Nữ Tạo Kiểu Đơn Giản, Và Những Lưu Ý Không Thể Bỏ Qua

2. Định nghĩa danh từ không đếm được – Uncountable noun

Uncountable noun bao hàm các danh từ tất yêu kết hợp với số đếm. Đó rất có thể là danh trường đoản cú chỉ khái niệm trừu tượng, đặc thù và các vật thể quá bé dại hoặc không có hình dạng tuyệt nhất định… Uncountable noun luôn luôn ở dạng số ít.

Ví dụ:

Knowledge;