Nắm vững cách dùng de trong tiếng Trung sẽ giúp câu văn của bạn khi viết hoặc giao tiếp trở nên bao gồm xác kết cấu ngữ pháp hơn. Đối với phần nhiều bạn đi làm ở công ty trung quốc hoặc đã luyện thi HSK thì việc áp dụng đúng các trợ trường đoản cú kết cấu 的, 地, 得 cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên không đề xuất ai lúc học tiếng Trung cũng biết phương pháp phân biệt 3 từ bỏ vựng cùng phát âm “de” này. Chính vì vậy, lúc này trung chổ chính giữa Hoa Ngữ Tầm nhìn Việt muốn share với chúng ta cách dùng 3 trợ tự kết cấu chuẩn chỉnh nhất.

Bạn đang xem: Cách dùng de trong tiếng trung

Nội dung chính:1. Phương pháp đọc tự de trong giờ đồng hồ Trung2. Phương pháp dùng 3 chữ de trong giờ đồng hồ Trung3. Phân biệt 3 chữ de trong tiếng Trung4. Bài tập về 的 trong giờ Trung

Điểm tương tự và không giống nhau của 3 chữ de trong giờ Trung

4. Bài tập về 的 trong giờ Trung

Hãy thêm 的 vào các câu sau nếu có thể.

Xem thêm: Cách Dùng Netflix Miễn Phí (2022), Hướng Dẫn Cách Xem Phim Trên Netflix Miễn Phí

(1)他们都是很好人。(2)这是我汉语词典。(3)她穿着一条红裙子。(4)这是一张旧世界地图。(5)他是北京大学学生。(6)我哥哥女朋友是我同学姐姐。

Đáp án:

(1)他们都是很好人。(2)这是我汉语词典。(3)她穿着一条红裙子。(4)这是一张旧世界地图。(5)他是北京大学学生。(6)我哥哥女朋友是我同学姐姐。

Trên đây là nội dung bài viết giới thiệu 3 trợ trường đoản cú kết cấu 的, 地, 得 trong giờ Trung và phương pháp phân biệt cầm cố thể. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho chính mình đặc biệt cho tất cả những người mới bước đầu đang trong quy trình luyện thi HSK, lấy chứng chỉ TOCFL đạt được tài liệu hữu ích. Cảm ơn chúng ta đã dành thời hạn xem tài liệu, chúc bạn làm việc tiếng Trung thật tốt.

Liên hệ trung trung ương Hoa Ngữ Tầm chú ý Việt tức thì để tham khảo các khóa huấn luyện tiếng Trung hóa học lượng tương xứng với mọi trình độ chuyên môn từ cơ bạn dạng đến nâng cao cho học viên.