In, on, at là 3 giới từ được thực hiện để chỉ thời gian, vị trí trong giờ Anh. Từng giới trường đoản cú lại diễn tả một khía cạnh khác nhau và thường gây những nhầm lẫn cho tất cả những người mới học. Để nắm chắc biện pháp dùng in, on, at trong giờ đồng hồ Anh, hãy cùng edutainment.edu.vn tìm kiếm hiểu nội dung bài viết sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách dùng giới từ at

Cách dùng in, on, at chỉ địa điểm

Các giới trường đoản cú in, on, at được thực hiện trong việc thể hiện địa điểm lần lượt là phổ biến chung, hơi bao quát, vắt thể. Mỗi giới từ sẽ được dùng cùng với những phương thức khác nhau, cụ thể là:

Giới từ bỏ “in” chỉ địa điểm

“In” dùng làm chỉ các địa điểm chung chung mang ý nghĩa bao quát mập như quần thể vực, thành phố, quốc gia,… “In” được đặt trước tự chỉ địa điểm.

Ex:

In Hanoi, in Ho bỏ ra Minh cityIn London, in SydneyIn Vietnam, In FrenchIn Asia, in Europe

Giới trường đoản cú “on” chỉ địa điểm

“On” được dùng để làm chỉ các địa điểm ví dụ hơn “in”. Ta sẽ đặt “on” trước trường đoản cú chỉ địa điểm đó.

Ex:

On Doan Ke Thien Street, on Tran Hung Dao Street On a bus, On a train, On a plane, On a ship
bí quyết dùng in, on, at mang lại địa điểm

Giới tự “at” chỉ địa điểm

“At” dùng để chỉ các vị trí chính xác, cố kỉnh thể.

At 171 Nguyen Van Cu, At 98 Le LoiAt home, at work, at university, at school

Cách cần sử dụng in, on, at chỉ thời gian

Giới từ “in” chỉ thời gian

“In” là giới từ được dùng kèm với các cụm trường đoản cú chỉ thời hạn để nói đến một khoảng tầm chung chung như thiên niên kỷ, thập kỷ, năm, tháng, tuần, ngày,… “In” sẽ được đặt trước những từ chỉ thời gian đó.

Xem thêm: Bio Island Lysine Starter For Kid Cách Dùng, Sử Dụng Bột Lysine Tăng Chiều Cao Có Tốt Không

Ex:

In Winter, in Spring, in SummerIn the 20th centuryIn the 80’s, in the 90’sIn 2020, in 2021In July, in March In four weeksIn the morning, in the afternoon, in the evening
biện pháp dùng in, on, at vào thời gian

Giới từ bỏ “on” chỉ thời gian

“On” dùng làm chỉ các khoảng thời gian rõ ràng hơn “in”, như máy trong tuần tuyệt ngày, tháng nắm thể, dịp lễ có chưa từ “day”. “On” sẽ tiến hành đặt trước hầu như từ chỉ thời gian.

On Monday, on Thursday On July 15thOn Dad’s day, on Labor Day, on Christmas Day

Giới từ “at” chỉ thời gian

“At” được dùng phổ cập để duy nhất mốc thời gian ví dụ như giờ chính xác, một dịp quan trọng đặc biệt không cất từ “day” hoặc dùng với những từ gồm chứa “moment” và “time”. “At” sẽ được đặt trước từ bỏ chỉ mốc thời gian.

Ex:

At 6 p.m, at 7 o’clock At sunrise (lúc khía cạnh trời mọc), at dawn (vào lúc bình minh), at lunch (vào buổi trưa),…At Christmas, at Mid – Autumn Festival,…At the moment (vào thời điểm đó)At that time (vào thời điểm đó)

Bài tập thực hành về cách dùng in, on, at

Maria wants to live và study _____ Paris. My father is working ______ the farm. She is standing _____ the crossroad. She doesn’t know whether to lớn turn left, turn right or go straight on. _____ university, Tom was an excellent student. My grandmother lives _____ 640 Mountain Street _____ New Zealand. There is a funny film ____ TV now. At that time, I am _____ home while my friends are _____ school.

Đáp án:

Câu hỏi

Đáp án

in

on

at

at – in

on

at – in

Trên đấy là những phía dẫn cụ thể về bí quyết dùng in, on, at mà lại edutainment.edu.vn chia sẻ, hy vọng chúng ta cũng có thể hiểu rõ cùng sử dụng đúng cách dán 3 giới trường đoản cú này.