Có vô cùng nhiều cấu trúc ngữ pháp để chỉ tính cần của một hành động, vụ việc như cấu trúc must, cấu tạo have to, kết cấu should… Hôm nay, thuộc Step Up tìm hiểu cấu trúc need – một trong các những cấu tạo thông dụng là “chị em các bạn dì” của những cấu tạo trên nhé.

Bạn đang xem: Cách dùng need và must

1. Cấu tạo need và cách dùng

Cấu trúc need hay được nghe biết như là một kết cấu ngữ pháp cùng với động từ khuyết thiếu, mặc dù thế “need” còn được sử dụng một cách đa dạng mẫu mã hơn nhiều. Vậy trường đoản cú need + gì thì mới đúng nhỉ? Hãy cùng khám phá những vai trò phổ biến nhất của “need” và vị trí của need nhé.

Need được áp dụng dưới dạng danh từ

“Need” (danh từ bỏ đếm được) mang nghĩa là một cái gì đấy là quan trọng trong một trường hợp nhất định, đặc biệt là khi sự vật, vụ việc này chưa xẩy ra hoặc chưa có. “Need” sinh hoạt vai trò danh từ bỏ chỉ có hai dạng số không nhiều (need) và số các (needs).

Ví dụ:

Needs and wants are two different things.

(Nhu ước và ước muốn là hai thứ khác nhau.)

One of the basic needs for animals is heat.

(Được sưởi ấm là một trong những nhu cầu rất cần thiết của rượu cồn vật.)

There’s a growing need for a leader of the team.

(Nhóm ngày càng buộc phải một fan chỉ huy.)

Có một chút biệt lập về nhan sắc thái nghĩa thân hai kết cấu ngữ pháp này. Bọn họ dùng “have to” lúc muốn nói đến nghĩa vụ – đầy đủ điều chúng ta không tất cả lựa lựa chọn nào không giống là cần làm. Mặc dù nhiên, khi sử dụng “need to”, tín đồ nói ám chỉ hồ hết điều cần thiết phải làm cho để giành được một mục tiêu nhất định.

Ví dụ:

I have to run so I don’t get wet from the rain.

(Tôi cần được chạy để không xẩy ra ướt do mưa.)

I need to run in order to lớn keep fit.

Xem thêm: Giáo Trình Tự Học Word 2010 Từ Căn Bản Đến Nâng Cao, Những Cách Trình Bày Văn Bản Trong Word 2010 Đẹp

(Tôi cần được chạy để giữ lại vóc dáng cân đối)

You have to eat this, it’s the doctor’s advice.

(Bạn rất cần phải ăn thiết bị này, bác sĩ khuyên thế.)

You need to eat this, it’s so good.

(Bạn cần ăn thứ này, nó ngon thực sự.)

Đôi khi, “need” với “have to” có thể được hoán đổi thoải mái trong một câu và sẽ sở hữu được nghĩa khôn xiết giống nhau.

Ví dụ:

I have lớn go lớn the restroom.

(Tôi bắt buộc đi vệ sinh.)

I need khổng lồ go lớn the restroom.

(Tôi cần đi vệ sinh.)

I have to finish this project before Friday.

(Tôi phải hoàn thành các bước này trước trang bị sáu.)

I need to finish this project before Friday.

(Tôi đề xuất hoàn thành các bước này trước vật dụng sáu.)

3. Bài bác tập kết cấu need

Bài 1: phân tách động từ trong ngoặc I need (work) harder if I want to pass the exam. My mother needs (go) lớn the supermarket tomorrow. My son needs (change) his suitcase because it is broken. The grass needs (cut) because it’s very high. This bedroom hasn’t been cleaned for months, it needs (clean) today. This plant hasn’t been watered for a long time, it needs (water). Those screws are loose, they need (tighten). You don’t need (come) lớn the meeting, I’ll be there. Your dress is too long, it needs (take up). Your hair is too dirty, it needs (wash) immediately.

Đáp án:

khổng lồ work to go to change cutting cleaning watering tightening lớn come taking up washing

Bài 2: Điền từ phù hợp vào khu vực trống You ___________ bring your tracksuits for your PE (Physical Education) classes. Those who finish their exam ___________ start making noise. The workbooks ___________ be brought to lớn the class unless I tell you lớn bring them. The monitors ___________ to be cleaned before leaving every night. That’s the number 1 rule. Students ___________ to pay for transportation as the university has its own bus system.

Đáp án:

have to musn’t don’t need to lớn need don’t have to

Trên đó là bài tổng vừa lòng về cấu trúc need trong tiếng Anh. Mong muốn bạn vẫn hiểu được công thức, cách thực hiện và biệt lập được nhị cấu trúc need cấu trúc have to sau bài viết này. Hãy rèn luyện thật các để có thể thành thuần thục các cấu trúc ngữ pháp các bạn nhé.