As, Because, Since cùng For đều dùng để làm chỉ lý do của một hành động sự việc nào đó. Tuy vậy không bắt buộc chúng phần lớn mang nghĩa như thể nhau mà vẫn đang còn những sự biệt lập nhất định. Trong nội dung bài viết này, edutainment.edu.vn sẽ chỉ ra các điểm mà người học giờ Anh cần xem xét để sử dụng chính xác.

Bạn đang xem: Cách dùng since bởi vì

As đặc biệt thông dụng khi người nghe hoặc người đọc đang biết lý do của vấn đề hoặc khi điều ấy không nên là phần quan trọng nhất trong câu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Dùng 2 Zalo Trên Android, Mẹo Dùng 2 Tài Khoản Zalo Trên 1 Máy Điện Thoại

As he wasn’t ready, we went without him.

Mệnh đề As thường đi đầu câu, cần sử dụng khi văn phong kha khá trang trọng. Trong số những tình huống suồng sã gần gũi thì fan ta thường dùng So

He wasn’t ready, so we went without him. She wanted to lớn pass, so she decided lớn study well.

As cùng since

Cả As Since các chỉ vì sao cho một sự việc hành vi nào đó, với bí quyết dùng tương tự nhau

As he wasn’t ready, we went without him. Since she wanted to pass her exam, she decided lớn study well.

Lưu ý: Mệnh đề Since cùng As cấp thiết đứng riêng biệt lẻ một mình trong câu.

Because

Because thường được dùng để lấy ra tin tức mới mà người đọc/người nghe không biết, nhấn rất mạnh tay vào lý do. Khi tại sao đó là phần đặc biệt quan trọng trong câu, mệnh đề because hay đứng sinh sống cuối câu .

We had dinner after ten o’ clock because dad arrived late. He bought a new home because he won a lottery. I read because I lượt thích reading.

Mệnh đề Because có thể đứng một mình

Why are you crying? Because John hit me.

For

Ta thường áp dụng mệnh đề Forkhi ao ước đưa ra tin tức mới. Mệnh đề For thường biểu đạt nguyên nhân mang tính suy diễn( vì sự việc này xảy ra vì vấn đề kia). Nó không thể đi đầu câu cùng cũng bắt buộc đứng một mình

I decided khổng lồ consult a doctor for I was feeling bad. Something certainly fell ill; for I heard a splash. All precautions must have been neglected, for the epidemic spread rapidly.

ƯU ĐÃI DU HỌC 2019 – 2020 CHỈ CÓ TẠI edutainment.edu.vn

dìm ngay tin tức chi tiết các ngôi trường THPT, Đại học tập HOT độc nhất tại Canada, Mỹ, Úc, Châu Âu tư vấn miễn phí chọn trường & lộ trình học dựa trên năng lực & ước vọng của cá nhân học sinh;

edutainment.edu.vn NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!