Hầu không còn mọi người đều thực hiện túi chườm đa-zi-năng để sưởi nóng trong mùa đông. Tuy nhiên, túi chườm còn có tác dụng khác nữa là chườm nóng và chườm lạnh. Vậy cách chườm nóng, chườm lạnh như thế nào, thời hạn chườm ví dụ ra sao? cùng edutainment.edu.vn tò mò ngay bạn nhé!

Cách áp dụng túi chườm nước nóng - lạnh

1. Biện pháp chườm nóng

Làm nóng túi chườm:

Đối với những dòng túi chườm sử dụng điện để gia công nóng như túi chườm đa zi năng Hướng Dương, túi chườm đa zi năng Thiên Thanh thì trước tiên các các bạn sẽ lấy dây nguồn ra, một đầu gặm vào túi chườm, đầu còn lại gặm vào nguồn điện áp 220V, lúc túi chườm đạt độ nóng tương thích rơ le sẽ tự động hóa ngắt điện nhằm mục tiêu đảm bảo bình an trong quá trình sử dụng. Dịp này, bạn chỉ câu hỏi đem ra sử dụng.

Bạn đang xem: Cách dùng túi giữ nhiệt

Đối với những loại túi chườm không dùng điện, chúng ta làm như sau:

Loại túi áp dụng nước nóng: Đổ nước nóng đã hâm sôi từ 60 - 90 độ (không dùng nước sôi 100 độ vì rất có thể gây bỏng và làm tác động đến sự giãn nở của túi nhựa) vào túi nhựa, chỉ đổ nghỉ ngơi mức bình an là khoảng 2/3 túi. Sau đó, các bạn bóp nhẹ thân túi nhằm đẩy hơi thoát khỏi bình, sút áp suất bên phía trong rồi che chặt nắp bình là rất có thể sử dụng ngay.Loại túi cần sử dụng gel giữ nhiệt: chúng ta cũng có thể cho túi vào lò vi sóng, bật đung nóng khoảng 5 phút rồi đem ra sử dụng. Hoặc, bạn cho túi chườm vào một số loại túi zip kín, quấn tiếp bởi khăn bông, cho vào nồi ngập nước, đun nóng khoảng 10 phút mang đến 15 phút là có thể dùng được.

Chườm nóng:

Không đặt túi chườm trực tiếp lên da.Lót một chiếc khăn mỏng mảnh rồi bắt đầu đặt túi chườm lên trên.Nếu phủ lên túi chườm một lớp khăn lông sẽ giúp đỡ túi chườm giữ lại nhiệt lâu hơn.Nếu bạn sử dụng loại túi chườm nóng có bọc lông, bọc len bên ngoài (thường là nhiều loại không cần sử dụng điện) thì chúng ta cũng có thể dùng trực tiếp, không bắt buộc phủ thêm lớp khăn lông.

Chườm nóng khi nào và thời gian bao lâu?

Bạn phải chườm nóng trong những trường thích hợp sau:

Làm sút đau nhức lúc bị chấn thương, có tác dụng tan tiết bầm, tê chân tay, đau cùng hông, xương khớp.Làm bớt đau thần kinh, giảm đau bụng, giữ ấm cho thiếu nữ sau khi sinh hay phụ nữ bị sôi bụng khi trong thời kỳ tởm nguyệt.Massage bụng, đùi... Giúp có tác dụng tiêu mỡ thừa, bớt béo.Rất giỏi khi chườm nóng đến bàn chân: các bạn đặt nhẹ hai bàn chân lên túi chườm lệch một góc 45 độ (tức là không đè hẳn bàn chân lên túi, tránh làm vỡ túi).

Thời gian mỗi lần chườm trăng tròn - 30 phút.

Trường phù hợp nào thì không được dùng phương pháp chườm nóng?

Đối với những người có vụ việc về tuần trả máu thì nên cần hỏi y kiến chưng sĩ.Đặc biệt bạn bị tiểu đường thì không chườm nóng.

Túi chườm rất có thể dùng để chườm nước nóng bụng một trong những ngày đèn đỏ.

Xem thêm: Cách Dùng Biotic Chó Mèo Biotic, Men Hỗ Trợ Tiêu Hóa Biotic Cho Chó Mèo

2. Bí quyết chườm lạnh

Làm lạnh túi chườm:

Loại túi sử dụng nước thì bạn đổ nước vào 2/3 túi, sau đó cho vào chống mát tủ lạnh khoảng tầm 2 - 3 tiếng, hoặc bạn có thể đổ trực tiếp nước lạnh.

Chườm lạnh:

Đặt túi chườm lên vùng nên chườm, bắt buộc lót một lớp khăn mỏng, không để túi chườm thẳng lên da.

Khi làm sao nên chườm lạnh?

Khi bị sưng vày va chạm, bong gân, sốt, chảy máu cam, nhức đầu, cháy nắng hay phỏng nhẹ, côn trùng nhỏ cắn... Thì bạn nên chườm lạnh.

Chườm rét mướt trong bao lâu?

Cần chăm chú thời gian chườm lạnh đề nghị ngắn vào vài phút, không kéo dài để tránh khiến tổn yêu mến mô. Khoảng cách giữa các lần chườm là 3 - 4 tiếng.

Túi chườm cũng có thể dùng để chườm rét mướt với một số chấn thương.

Lưu ý lúc sử dụng túi chườm đa năng

Trước khi cắm điện để túi chườm vào nơi bằng phẳng, chỗ kết nối điện trên khía cạnh túi phía lên trên, gặm dây vào chỗ kết nối điện trên túi trước rồi mới cắm vào ổ điện sau. Chúng ta nên lót một cái khăn giỏi miếng vải dưới túi để giải pháp nhiệt.Khi kết nối điện đèn báo bên trên phích cắm báo sáng, nạp đủ nhiệt đèn đã tắt. Cũng rất có thể không bắt buộc chờ đèn tắt cần sử dụng tay cầu lượng độ nóng theo ý muốn.Trong quy trình cắm điện thỉnh thoảng dùng tay rung lắc nhẹ mang lại dung dịch vào túi nóng đa số và độ nóng cao hơn. Khi dung dịch trong túi chuyển động có giờ đồng hồ kêu tộp, tộp là bình thường.Khi cắm điện không được nhằm chỗ kết nối điện quay xuống dưới, ko sờ tay vào ổ cắm điện, không nhằm gần con trẻ em, không áp dụng khi đang cắm điện.Khi đầy đủ độ nóng cần thiết rút dây điện ra khỏi ổ cắm trước rồi new rút phích cắm ở túi ra. Lúc rút cố định phần ổ năng lượng điện trên túi, tránh có tác dụng đứt dây nối với nguồn điện.Không được để vật nặng đè lên trên túi, không ngồi lên túi. Tránh tạo bục túi dẫn mang đến bị rò dung dịch, dò điện. Giả dụ túi đã bị dò rỉ tuyệt đối không được sử dụng.Không đổ dung dịch trong túi ra ngoài, không dùng bất kể dung dịch nào sửa chữa dung dịch chuyên sử dụng của túi để tránh xảy ra sự chũm nguy hiểm.Nếu trên bề mặt túi bẩn rất có thể dùng giẻ tẩm hỗn hợp tẩy nhẹ để lau sạch, không cần sử dụng chất tẩy to gan lớn mật tránh hư sợ hãi sản phẩm. Ko được lau lúc đang gặm điện, ko được ngâm túi vào nước để giặt rửa. Trường hợp túi bị ướt độc nhất vô nhị định bắt buộc lau khô new được kết nối điện sử dụng.Phụ đàn bà mang thai ko được chườm thẳng vào phần bụng dưới hoặc vùng sống lưng của thai phụ vì vùng sườn lưng và bụng của bầu phụ ko được quá nóng hoặc quá lạnh, phải bảo trì ở nhiệt độ độ bình thường của cơ thể nếu không đang làm tác động đến thai nhi.

Hy vọng những thông tin trên phía trên sẽ có lợi và giúp cho bạn sử dụng những loại túi sưởi, túi chườm nước nóng lạnh thiệt đúng cách, an toàn.

Liên hệ ngay edutainment.edu.vn để mua túi chườm hoặc các sản phẩm đồ sưởi, đồ vật y tế khác đảm bảo chính hãng, chất lượng, an ninh khi thực hiện bạn nhé: