Khóa kéo phượt được sử dụng nhằm mục đích giữ gìn an ninh hành lý bên phía trong vali. Hiện tất cả 2 các loại khóa kéo vali trên thị trường là khóa thông thường và khóa TSA.

Bạn đang xem: Cách dùng vali khoá số

Khóa thông thường:

Trước trên đây ở những loại vali cũ chỉ có nhị phần kéo đối kháng giản. Bạn chỉ cần cài đặt một ổ khóa nhỏ có kích thước vừa vặn với phần lỗ của đầu khóa kéo và móc chúng lại với nhau.

Những ổ khóa này có giá thành thấp và ko khó để tìm. Tuy vậy chìa khóa của loại những ổ này khá nhỏ, dễ thất lạc. Bên cạnh đó, ổ khóa có kết cấu solo giản buộc phải dễ phá nếu gặp những thương hiệu trộm siêng nghiệp. Nếu dùng kiềm bấm là có thể phá khóa, trộm hành lý bên phía trong một cách dễ dàng.

Để khắc phục tình trạng dễ đánh mất chìa khóa, khóa vali du lịch bên trên thị trường xuất hiện loại ổ khóa số.

Nó có hình dạng giống ổ khóa thông thương mà lại có kết cấu hệt như phần khóa số được tích vừa lòng ở trên vali. Giá thành của ổ khóa số cao hơn ổ khóa thường, tùy thuộc vào mức giá mà chất lượng sản phẩm cũng như vậy.

Xem thêm: Cách Dùng Zenly Trên Điện Thoại, Zenly Là Gì

Hiện những loại vali du lịch hiện đại đều có tích hợp khóa số để tiện lợi hơn mang lại người sử dụng. Trên phần rìa vali được trang bị thêm 3 thanh vặn luân chuyển mật khẩu 3 số. Mật khẩu mặc định thường là 000. Cách đổi mật khẩu mới: Dùng đầu bút cắm lỗ nhỏ gần dãy số, giữ cố định và xoay mật khẩu với 3 con số mới.

Khóa TSA an toàn:

Hiện tại, khóa tiêu chuẩn TSA là khóa bắt buộc phải được sử dụng khi phượt tới Mỹ. Tất cả nhân viên TSA tại sân bay Mỹ và nhiều sân bay quốc tế khác trên thế giới hoàn toàn có thể mở - khoá sau khi hoàn tất giấy tờ thủ tục kiểm tra an ninh.

Ở một số dòng vali hiện đại có tích hợp khóa số TSA với logo sản phẩm mang biểu tượng hình quả trám đỏ. Đây là đặc điểm dễ nhận dạng giữa khóa số TSA và khóa số thường. Để tăng tính an toàn, người dùng có thể sở hữu thêm ổ khóa số TSA với cách dùng và đặt mật khẩu giống như ổ khóa số thông thường.

Những cách unlock số vali khi quên mật khẩu

Cách 1: bẻ khóa với kim hoặc que tăm

Đưa cây kim nhỏ (nếu ko có thể vậy bằng que tăm) vào khe hở của từng dãy số. Bạn có thể dùng một cái đèn pin nhỏ để hỗ trợ tăng ánh sáng. Hãy chú ý xem rãnh bậc là số mấy và ghi lại. Sau thời điểm dò đủ các rãnh, đặt mã theo số đã ghi rồi bấm nút mở khóa.

Trong trường hợp sai, hãy thử cộng số đó với 4 hoặc 7, quay đi nửa vòng.

Cách 2: mở khóa bằng tờ tiền polime

Lấy một tờ tiền polime mới còn cứng chuyển vào khe của vali – khe hẹp bên phải của vòng xoay số vali. Cù lần lượt từ số 0 đến số 9 để kiểm tra, cù đến số của mật khẩu cảm giác sẽ bị hẫng lại một chút. Ghi lại những con số này và thử mở vali, nếu không nên có thể cộng thêm 7.