Mùa hè trời nắng nóng, đôi lúc 1 cái quạt lắp thêm cũng chưa đủ mát. Thế thì bạn hãy search ngay lon nước ngọt để làm quạt cầm tay mini theo phong cách sau. Ngày nắng rét sẽ được hạ nhiệt và trở yêu cầu thú vị hơn nhiều đấy.

Bạn đang xem: Cách làm quạt gió mini

Chuẩn bị:

- 1 lon nước ngọt

- 2 vỏ chai nước ngọt (loại nhỏ)

- 10 sợi phông thun (loại to)

- 1 đoạn kẽm cứng (khoảng 30cm)

- Súng bắn keo, dao, kéo

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn sử dụng dao tạo lỗ tròn ngay giữa nắp chai và dùng kẹp tăm để luồn những sợi thun phông qua lỗ tròn đó.

Bước 2:

- Tiếp theo, bạn cắt 1 đoạn kẽm ngắn cùng luồn qua những sợi thun phông để cố định quán triệt thun bị tuột khỏi nắp chai.

Bước 3:

- Bạn tiếp tục luồn dây thun phông qua nắp chai thứ 2. Nhớ đặt 2 nắp chai tựa lưng vào nhau nhé.

Bước 4:

- Bây giờ, bạn dùng thanh kẽm dài, bẻ cong 1 đầu với móc cố định các sợi thun phông vào đấy.

Bước 5:

- Sau đó, bạn khoét 1 lỗ tròn ngay lập tức đáy lon với luồn thanh kẽm xuyên qua lon nước ngọt.

Bước 6:

- Bạn kéo hết thanh kẽm ra bên ngoài rồi nắm những sợi thun cùng móc vào khoen ngay trên nắp lon.

Bước 7:

- cần sử dụng súng bắn keo dán cố định phần nắp chai vào lon nước ngọt.

Bước 8:

- Tiếp theo bạn sử dụng dao cắt rời phần đầu chai nước ngọt 1 đoạn khoảng 8 - 10cm.

Bước 9:

- Sau đó, bạn dùng kéo cắt phần đầu chai này ra thành nhiều cánh và cắt tỉa những cánh lại cho tròn đẹp để tạo cánh quạt.

Bước 10:

- Cuối cùng, bạn lắp phần cánh quạt vào nắp chai mặt dưới đáy lon.

Khi sử dụng, tay trái bạn cầm phần nắp chai, tay còn lại chỉ cần vặn lon nước theo chiều kim đồng hồ nhiều vòng.

Sau đó thì buông tay trái ra, sợi phông bị xoắn phía bên trong khi được thả ra sẽ làm những cánh quạt quay ngay lập tức lập tức.

Cách làm không cực nhọc đúng không? Cuối tuần rảnh rỗi làm cho quạt mini giải nhiệt cũng thú vị lắm đấy. Đặc biệt, công ty nào bao gồm trẻ em mà lại làm món đồ chơi này thế làm sao mấy em cũng ưng ý mê cho xem.

Xem thêm: Cấu Trúc Đề Thi Thpt Quốc Gia 2022 Tất Cả Các Môn, Cấu Trúc Đề Thi Đại Học Môn Toán Ra Như Thế Nào

Nguồn: Life Hack

trụ sở hà nội

Tầng 21, tòa bên Center Building, Hapulico Complex, hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, p Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.Điện thoại: 024 7309 5555, sản phẩm lẻ 370.

xem bản đồ

trụ sở tp.hồ chí minh

Tầng 4 Tòa bên 123, 123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCMĐiện thoại: 028. 7307 7979

xem phiên bản đồ

Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Giấy phép tùy chỉnh thiết lập trang tin tức điện tử tổng thích hợp trên mạng số 2215/GP-TTĐT do Sở tin tức và Truyền thông thủ đô cấp ngày 10 tháng tư năm 2019

Những đồ dụng như đĩa CD bị hư, dây cáp sạc USB đứt, thẻ ATM không cần sử dụng nữa... Bạn sẽ vứt đi sao? nỗ lực thì thật xứng đáng tiếc. Hãy "hô biến" những thứ không dùng, tái chế chúng đổi thay vật dụng hếtsức sáng sủa tạo, lạ mắt để khoe với các bạn bè, cũng giống như góp phần bảo đảm an toàn môi trường.Sau đây,Nguyễn Kim xin ra mắt đến quý phát âm giả biện pháp "hô biến" cái đĩa CD thành một cây quạt mini vận động trên laptop.

1. Vật liệu

- 1 đĩa CD không sử dụng

- 1 thẻ ATM "hết date"

- 1 đoạn dây thép cứng

- 1 đoạn ống dây năng lượng điện dẻo

- 1 cáp USB

- 1 cây đinh

- 1 hộp động cơ Mini (mô-tơ) 3-6V . Chúng ta có thể tìm trong những xe đồ nghịch trẻ em

- Bút dạ quang, kềm, kéo, keo, sơn xịt cùng vài lắp thêm linh tinh khác

- Đầu tiên, bọn họ kẻ 4 đường chéo trên đĩa CD sao để cho đối xứng để làm quạt.

- Sau đó, cần sử dụng kéo cắt từ vòng tròn bên cạnh vào mang đến vòng tròn trong của đĩa CD. Bạn nhớ, khi đến vòng tròn này hãy cắt sâu thêm chút nữa.

- Tiếp theo bóc tách ra 4 mảnh sản xuất thành cánh quạt gió như hình mặt dưới. Đồng thời, chúng ta nên cẩn thận đừng quá táo tợn tay nhằm tránh gây vệt nứt bên trên đĩa và làm trầy tay mình.

- bây giờ bạn hơ từng cánh quạt trên nến và bẻ cong nó qua 1 góc như cánh của quạt điện để có luồng gió ổn định.

- thay là xong xuôi phần cánh quạt rồi. Tiếp theo, bạn hãy cắt thẻ ATM theo hình vòng tròn với form size bằng vòng tròn trên cánh quạt gió ban nãy.

- làm nóng đinh và chiếu qua tâm vòng tròn nhưng ta vẫn cắt

- rước mô tơ lần lượt xuyên thẳng qua vòng tròn thẻ ATM và cánh quạt gió CD. Tiếp đến dùng keo thắt chặt và cố định tất cả lại.

- Rồi chúng ta lấy chúng ta lấy dây USB và cắt ra 1 đầu. Tùy ý sa thải 2 dây bất kỳ trong cáp để tạo thành thành cực âm và cực dương.

- tiếp đến nối 2 đầu dây cáp USB cùng 2 dây mô tơ.

- dùng dây thép cứng uốn nắn 1 vòng tròn tại 1 đầu và cố định vào mô tơ.

- trang trí lại "tác phẩm nguyên sơ" theo sở thích.

- bạn có thể tăng thêm thẩm mỹ bằng cách luồng dây thép và dây USB vào ống dây điện. Kế tiếp dùng lửa để cố định nó ở cả hai đầu. Hoặc trang trí thêm cho ống dây điện bằng vấn đề quấn thêm băng keo, dải băng bao gồm hình vui nhộn.

- Cuối cùng, bạn hãy cắm thử quạt vào laptop để khám nghiệm thành quả sáng chế của mình. Chúc chúng ta thành công.