Để xuất bản một kim tự tháp buộc phải hàng triệu cục đá với khối lượng mỗi khối từ 1,5 - 2,5 tấn. Cùng đến hiện thời câu hỏi vẫn sẽ làm các nhà khoa học chống mặt là có tác dụng sao những người dân Ai Cập cổ kính lại có thể di chuyển được đa số khối đá vì thế để xây nên dự án công trình vĩ đại này.

Bạn đang xem: Giải mã được cách xây dựng kim tự tháp giza

Giả thuyết 1: fan Ai Cập xây kim tự tháp bằng phương pháp “lăn” đá.

Đây là giữa những giả thuyết đầu tiên kể từ khi kim tự tháp được phát hiện. Theo đó, fan Ai Cập cổ xưa đã sử dụng các thanh mộc buộc quanh cục đá rồi lăn tới vị trí đã định sẵn. Tuy nhiên, mang thuyết này còn có một sơ hở lớn: bên dưới sức nặng của khối đá, các thanh mộc này sẽ khởi tạo ra một áp lực nặng nề vô cùng bự lên mặt đường và để cho đường đi rất có thể bị hủy hoại nghiêm trọng. Các nghiên cứu tân tiến chỉ ra, bạn Ai Cập cổ xưa phải di chuyển 40 khối đá hằng ngày mới kịp tiến độ xây dựng. Nếu vậy thì mặc dầu con con đường có có phong cách thiết kế tinh vi mang đến đâu cũng không thể chống chịu nổi mức độ hủy hoại do sức nặng trĩu của khối đá gây ra, đôi khi yêu cầu những quy trình bảo dưỡng đáng kể.

Nhà vật dụng lý Joseph West và các cộng sự trực thuộc trường ĐH Indiana đã chỉ dẫn một phương pháp tiếp cận hoàn toàn khác, giúp chophương pháp “lăn” đánày giảm được đáng kể mức thiệt hại khiến ra đối với mặt đường, đồng thời rất có thể lăn được những khối đá dễ dàng hơn các so với việc kéo lê. Ông và những cộng sự sẽ tiến hành phương thức này bằng phương pháp buộc các dây thừng bao bọc khối đá thế nào cho khối đá từ hình vuông giờ có dạng 12 cạnh, dựa vào vậy hoàn toàn có thể lăn dễ dàng đàng. West đã làm nghiệm với khối lăng trụ nhiều năm 40cm, cao 20cm và nặng khoảng chừng 30kg. Nhóm nghiên cứu đã thực hiện 3 dây thừng buộc vào các mặt của khối đá, biến đổi nó từ bỏ hình góc cạnh biến một khối gồm 12 cạnh. Sau đó, chúng ta buộc thêm một sợi dây lên đỉnh cục đá và đo độ mạnh lực quan trọng để rất có thể di chuyển được khối đá. Theo đó, thông số động lực học tập nếu dịch rời khối đá cấp tốc là 0,3 và đề nghị 50 nhân công để có thể di gửi khối đá nặng 2,5t với vận tốc 0,5m/giây.

Giả thuyết 2: người Ai Cập thực hiện nước để xây kim trường đoản cú tháp

Nhóm những nhà thứ lý thuộc Đại học tập Amsterdam (Hà Lan) lại đến rằng, câu vấn đáp cho bí ẩn này lại chính là nước. Dưới đấy là hình hình ảnh được tự khắc trên nền mộ của vua Djehutihotep, tái hiện nay lại cảnh tượng một đoàn nhân lực đang với mọi người trong nhà kéo một bức tượng lớn.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Super Mass Gainer Cách Dùng Super Mass Gainer, Cách Pha Sữa Mass Thơm Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng

Điều khiến cho các nhà thứ lý chú ý đó đó là hình ảnh người thợ đứng ngay dưới chân của tượng phật đang đổ nước xuống lớp cát bên dưới. Những nhà vật lý tiếp nối đã triển khai thử nghiệm thực tế bằng phương pháp kéo một đồ vật nặng trên cát. Họ nhận thấy rằng khi ngấm nước, mèo sẽ không biến thành đùn lên và cản trở vật nặng khi di chuyển. Nhờ vào vậy lực ma sát ảnh hưởng tác động lên vật dụng kéo được giảm đáng kể với lực kéo sụt giảm còn một nửa. Tác dụng là chỉ cần một số ít nhân công so với ban đầu để dịch rời được đồ gia dụng nặng đề nghị thiết.

Dù nhiều người dân tỏ ra không tin tưởng về trả thuyết này nhưng những nhà trang bị lý Amsterdam tin rằng, nước chính là đáp án trọn vẹn khả thi và càng được củng cố lòng tin bằng những bức họa đồ cổ va khắc từ bỏ thời xưa.

Giả thuyết 3: Kim từ tháp được xây từ vào ra ngoài

Kỹ sư kiến tạo Peter James bác bỏ bỏ giả thuyết kim từ tháp được xây từ xung quanh vào trong đã tồn tại những thế kỷ ni khi đến rằng, tín đồ Ai Cập cổ đại không thể kéo những khối đá nặng hàng tấn lên các bờ dốc thoai thoải cùng xây kim tự tháp từ quanh đó vào trong. Theo ông, thực ra họ đãxây từ vào ra ngoài. Rõ ràng hơn, fan Ai cập dựng phần lõi phía bên trong bằng đông đảo tảng đá nhỏ dại và nhẹ hơn, sau đó phủ quanh bên ngoại trừ bằng những tảng đá khổng lồ được di chuyển nhờ giàn giáo.

Theo James, phương thức người Ai Cập cổ kính xây kim từ bỏ tháp cũng tương tự xây công ty thời hiện tại đại. Có khả năng là họ sẽ xây 4 góc kim từ bỏ tháp trước, tựa như như 4 góc nhà, sau đó tạo ra 4 lối vào tại chính giữa kim trường đoản cú tháp. Tiếp theo, phòng chứa lăng mộ sẽ được xây bằng đá granite. Tự bờ tường của nhà cất chứa lăng mộ, fan Ai Cập cổ đại hoàn toàn có thể xây những bờ dốc thoải bên phía ngoài bằng số đông khối đá bé dại và nhẹ hơn theo những đường cong vắt đã định sẵn, xếp chồng lên nhau theo từng lớp một. Sau đó, họ đã kéo những tảng đá nặng nề theo phần đông đường dốc thoải trên những ván trượt hoặc thực hiện giàn giáo gỗ để xếp đá bên phía ngoài kim từ tháp. James đến rằng, lúc xây được phần sót lại của kim từ bỏ tháp, những tảng đá từ bên trên đỉnh trở xuống sẽ tiến hành đặt đúng địa điểm và ăn khớp với kết cấu như các miếng xếp hình Lego.

Ông rất chắc chắn là về giả thuyết của bản thân vì nhận thấy rằng không có khối đá nào tất cả độ dày vượt 30-40cm. ở bên cạnh đó, ông hoàn toàn có thể khẳng định thêm về trả thuyết của chính bản thân mình nhờ rada và máy xoay nhiệt.