Chỉ hơn nhì năm sau thời điểm ra mắt, Facebook buộc phải đóng cửa ứng dụng Facebook Gaming vào tháng 10 sắp tới.

Bạn đang xem: Facebook việt nam đóng cửa

TheoTech
Crunch
, Facebook đã bằng lòng thông báo hoàn thành hỗ trợ áp dụng Facebook Gaming, dành riêng cho hệ điều hành quản lý i
OS cùng Android tính từ lúc ngày 28 tháng 10. Sau thời điểm đóng, ứng dụng cũng trở nên không còn khả dụng bên trên CH Play và táo apple Store. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn hoàn toàn có thể tìm tìm trò chơi, streamer với nhóm của chính bản thân mình khi truy vấn phần Trò nghịch (Gaming) trong ứng dụng Facebook.

Dù ứng dụng không hề hoạt động, tuy vậy sứ mệnh của chúng tôi là liên kết người chơi, người ái mộ và người sáng tạo với các trò chơi thương yêu không cụ đổi. Khi truy cập một trò đùa trong áp dụng Facebook, bạn vẫn hoàn toàn có thể tìm thấy trò chơi của mình. Chúng tôi muốn gởi lời cảm ơn thật tâm đến tất cả các bạn, vì tất cả những gì chúng ta đã có tác dụng để thành lập một xã hội thịnh vượng cho người chơi và người hâm mộ kể tự khi áp dụng này trình làng lần đầu tiên. Đây thực sự là một trong những nỗ lực do xã hội dẫn dắt để mang những tính năng chơi game mới mang lại Facebook”, tuyên bố cho hay.

Facebook trình làng mảng Gaming vào khoảng thời gian 2018 để đối đầu và cạnh tranh với Twitch, You
Tube cùng Mixer vào thời gian đó, tiếp nối tung ra vận dụng Gaming mang lại thiết bị di động vào năm 2020.

Mặc mặc dù Facebook Gaming vẫn trở nên thịnh hành trong đại dịch
COVID-19, cơ mà số tiếng xem trên nền tảng gốc rễ này đã bắt đầu giảm dần. Facebook đã chạm mặt phải một số trong những trở hổ ngươi khi nỗ lực khởi chạy ứng dụng, vì vướng phải những quy tắc cấm các ứng dụng với mục đích đó là phân phối các trò chơi thường thì từ phía Apple.

Hiện trên Facebook không cung cấp lý vì về việc tạm dừng hoạt động ứng dụng Gaming. Giới trình độ chuyên môn cho rằng, đây là một phần trong nỗ lực của công ty nhằm cắt giảm túi tiền vận hành, triệu tập ứng phó với trở ngại mà nhà sáng lập Mark Zuckerberg biểu đạt là “lần lao dốc tồi tệ nhất nhưng mà Facebook từng tận mắt chứng kiến trong lịch sử hào hùng của mình”.

Thông báo được giới thiệu khi #Meta vẫn thử nghiệm các dịch vụ mới và vứt bỏ các dịch vụ thương mại cũ. Gần đây nhất, Facebook đã thông báo rằng chúng ta sẽ kết thúc hoạt cồn tính năng buôn bán trực tiếp vào thời điểm đầu tháng 10 nhằm chuyển trung tâm sang Reels.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Dùng Đinh 3 Chân Treo Khung Ảnh Sỉ, Lẻ Giá Rẻ Nhất

Mặt khác, Meta đang thử nghiệm một nền tảng Livestreams mới cho người có tác động được gọi là “Super”. Nền tảng mới có thể chấp nhận được những tín đồ có tác động tổ chức những buổi Livestreams, tương tác với người xem và kiếm doanh thu.

Công ty biết đến đã trả cho người có tác động từ 200 mang đến 3000 USD, nhằm sử dụng gốc rễ này trong 30 phút. “Super” bắt đầu phát triển vào thời điểm cuối năm 2020 cùng hiện đang rất được xây dựng vì chưng nhóm test nghiệm sản phẩm mới của Meta. Căn cơ này, có vẻ như có tính năng tương trường đoản cú như Twitch, hiện đang rất được thử nghiệm với ít hơn 100 người trí tuệ sáng tạo nội dụng.

Facebook Gaming phầm mềm sẽ hoàn thành hoạt động vào ngày 28 mon 10 năm nay. Sau thời điểm này, nó sẽ không thể khả dụng bên trên cả 2 căn nguyên là game android và i
OS.

Kể từ khi reviews Facebook Gaming App vào thời điểm tháng 4 năm ngoái, những nhà trở nên tân tiến đã tiến hành tương đối nhiều quy trình, trong việc nỗ lực tạo nên một gốc rễ trò chơi riêng lẻ thuộc Facebook. Tuy nhiên, Facebook ở đầu cuối đã đưa ra quyết định dừng việc phát triển ứng dụng trò đùa của mình.

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games bên trên Discord, sân nghịch mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, share kinh nghiệm nghịch game, bắt cặp leo rank và truyện trò cùng nhau sôi nổi. Trên Discord S-Games, các bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game new nhanh nhất, lôi cuốn nhất. Còn chờ gì nữa, tham gia NGAY DISCORD S-GAMES!

Trên một Tweet cách đây không lâu của streamer Gothalion bạn có thể thấy rằng Facebook sẽ chỉ tiếp tục quản lý và vận hành ứng dụng này cho đến ngày 28 tháng 10 với sẽ ngừng hoạt động nó tức thì sau đó. Được biết, toàn bộ các tài năng của Facebook Gaming sẽ tiến hành chuyển sang ứng dụng Facebook.

Hiện tại, tại sao đằng sau đưa ra quyết định này của Facebook vẫn còn đó là một ẩn số chưa được giải đáp. Tuy nhiên, sự suy thoái cách đây không lâu khiến Facebook buộc phải nghĩ ra giải pháp tối ưu rộng để tiếp tục xây dựng với phát triển xã hội của mình. Trong cuộc họp báo thu nhập quý II của khách hàng vào tháng 7 năm nay, giám đốc quản lý Mark Zuckerberg rất có thể đã gợi nhắc về điều này: “Có vẻ như bọn họ đã bước vào thời kỳ suy thoái kinh tế và sẽ có được tác động bự đến chuyển động kinh doanh quảng cáo kỹ thuật số. Luôn luôn có khó khăn trong việc dự đoán được cường độ nghiệm trọng với thời gian kéo dài của chu kỳ luân hồi suy thoái, nhưng rất có thể kết luận rằng, thực trạng có vẻ sẽ xấu đi so với quý trước”.

Bên cạnh đó, thay vì loại bỏ tổng thể nền tảng Facebook Gaming, doanh nghiệp đã đưa ra quyết định chuyển tài liệu tìm kiếm vận dụng trò chơi sang ứng dụng Facebook. Có vẻ như bọn họ đang nỗ lực hợp nhất đa số mọi thứ có thể trong cùng một ứng dụng. Facebook Gaming app là địa điểm mà các streamer và hồ hết người mến mộ có thể tham gia và chơi nhởi cùng nhau. Nó ko phải là một trong nền tảng phát trực tuyến thường thì và được khởi chạy như một phần của tab Facebook.