""Từ trước cho nay làm cái gi có cơ sở nào nhập chính đại quang minh về đâu, chỉ việc bôi trơn đúng nơi, đúng chỗ thì nhập từng nào về chẳng được""

""Từ trước đến nay làm gì có các đại lý nào nhập chính đại quang minh về đâu, chỉ việc bôi trơn đúng nơi, đúng khu vực thì nhập bao nhiêu về chẳng được"".

Bạn đang xem: Hạt hướng dương trung quốc

Thời điểm cận kề Tết Nguyên đán Đinh Dậu cũng là thời điểm mà thị trường mua chào bán các sản phẩm thực phẩm giao hàng cho thời điểm Tết thốt nhiên trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Mặc dù nhiên, đó cũng là thời cơ để hàng lậu của trung quốc tràn vào nước ta buộc tín đồ dân phải hết sức tỉnh apple khi đi cài đặt sắm.

Tiết lộ sốc

Hướng dương là các loại hạt được rất nhiều người việt nam ưa thích, gạn lọc để sử dụng trong đợt Tết. Tuy nhiên, không nhiều người biết được rằng, phần lớn hạt phía dương mà chúng ta ăn từng ngày lại có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Thông tin trên vì anh H.T.A - chủ một cơ sở chuyên phân phối các loại hạt tại TP. Lào cai (Lào Cai) tiết lộ với phóng viên.

""90% hạt hướng dương đang rất được tiêu thụ trên thị phần có xuất phát từ Trung Quốc, đấy là điều có thể chắn. Chỉ việc mọi người nghĩ xa hơn một chút ít đó là diện tích s trồng phía dương ở vn rất nhỏ, phân bố chủ yếu ở Nghệ An, diện tích này không thể thỏa mãn nhu cầu được nhu yếu của cả nước.

Một lô phân tử hướng dương trung hoa bị lực lượng chức năng bắt giữ

Trong lúc đó, các loại hạt hướng dương nhập khẩu (Nga, EU...) lại có ngân sách chi tiêu cao, fan dân thông thường hầu như ko sử dụng. Vị vậy hoàn toàn có thể suy ra rằng, hạt hướng dương đang rất được bán tràn lan trên thị trường là của Trung Quốc"", anh A. Khẳng định.

Theo anh A, mái ấm gia đình anh thường xuyên nhập phía dương từ china qua mặt đường tiểu ngạch rồi đưa về tỉnh lào cai bán xung quanh năm, những lần nhập không dưới 10 tấn.

""Gia đình tôi ở trong diện kinh doanh hộ gia đình nên đa số tham gia thị trường nhỏ lẻ trong TP Lào Cai. Nhiều cơ sở sale lớn còn nhập cả trăm tấn về bào chế rồi đóng góp gói, tất cả nhãn mác đàng hoàng rồi hỗ trợ cho những nhà hàng, tiệm cà phê...Nếu làm cho được bởi vậy thì giá thành có thể đẩy cao hơn, lãi các hơn"", anh A. Ngày tiết lộ.

Vẫn an toàn?

Cùng hiệp thương với phóng viên báo chí về vụ việc này, anh N.V.L - Nhân viên làm chủ của một cửa hàng chuyên chế biến hạt phía dương đến hay, do đi qua đường đái ngạch nên hầu hết các các loại hướng dương nhập từ trung quốc về phần đa không có sách vở đảm bảo, chứng tỏ nguồn gốc.

Xem thêm: Khám phá 99+ vẽ tranh đề tài về mẹ hay nhất, bài 25 : vẽ tranh

""Từ trước đến nay làm gì có cơ sở nào nhập chính đáng về đâu, chỉ việc bôi suôn sẻ đúng nơi, đúng khu vực thì nhập từng nào về chẳng được. Nói là hàng china nhưng đối với hạt phía dương thì không tồn tại vấn đề gì, gia đình tôi trước nay vẫn thực hiện bình thường.

Nếu xem về độ gian nguy thì phải kể đến loại hạt hướng dương bị tẩy white và các loại hạt dưa bị nhuộm đỏ, còn so với hạt hướng dương nguyên bạn dạng thì vẫn an toàn. Rất có thể người dân không gật đầu điều này nhưng thực sự là trước giờ họ vẫn ăn hạt hướng dương trung hoa đấy thôi"", anh L. Nói.

Theo anh L, mỗi cân nặng hướng dương nhập theo mặt đường tiểu ngạch có giá rẻ bằng một phần hai so với giá thị trường, trừ các giá thành phát sinh đi chúng ta vẫn lời từ 10.000 - 15.000 đồng/kg.

""Các loại hướng dương bắt đầu từ vùng ôn đới đều có vỏ mỏng, hạt đen, ngắn dễ rõ ràng hơn, trong khi nước ta và trung quốc có khí hậu khá tương đồng nên rất cực nhọc để minh bạch hướng dương của trung hoa với phía dương Việt Nam."" anh L. Chia sẻ.

Đáng chú ý, anh L. Khẳng định rằng, không chỉ riêng hướng dương mà những loại phân tử khô như phân tử dẻ cười, hạt dẻ ""Cao Bằng"", hạt hạnh nhân (trên thực tiễn là phân tử đào sẽ qua chế biến) và nhiều sản phẩm tiêu dùng khác như bánh kẹo, trái cây, đặc sản nổi tiếng cũng sẽ tràn qua nước ta để kịp ship hàng Tết Nguyên đán.

Vào lúc 11h ngày 3/1, trong những khi đang tuần tra Công an phường Kỳ Trinh, thị xóm Kỳ Anh (Hà Tĩnh) phát hiện nay xe sở hữu mang BKS 37C – 018.50, vì chưng Lê Văn Trí (SN 1975, trú tại làng mạc Diễn Kim, thị trấn Diễn Châu, Nghệ An) tinh chỉnh và điều khiển có nhiều thể hiện nghi vấn nên triển khai kiểm tra hành chính.

Qua đi khám xét, công an phát hiện nay trên xe chở 10 bao download hạt hướng dương (1 bao 30 kg) mặt ngoài bao bì có in chữ Trung Quốc cùng với rất nhiều loại sản phẩm & hàng hóa khác, tất cả đều ko có sách vở và giấy tờ hợp lệ.

Qua đấu tranh, đối tượng người tiêu dùng Trí khai nhận, số mặt hàng trên có bắt đầu xuất xứ từ bỏ Trung Quốc, được chuyển vận từ tỉnh nghệ an vào Kỳ Anh nhằm tuồn vào các cửa hàng tạp hóa tiêu thụ.

Tên sản phẩm: phân tử hướng dương Trung Quốc
Hạn sử dụng: 6 tháng
Khối lượng tịnh: 500g
Đóng gói túi zip