Mọi người luôn nói rằng share là điều tốt và nhờ vào công nghệ, tất cả người sử dụng thứ thông minh gồm thể share ý tưởng, ý kiến, ảnh và video clip của mình với bằng hữu cũng như các người khác. Tuy nhiên, nếu không thận trọng về kiểu cách chia sẻ, thì chúng ta sẽ tạo tổn thương cho chính mình hoặc fan khác.

Bạn đang xem: Lộ ảnh nóng trên facebook

Bà Clair Deevy, chủ tịch mảng cộng đồng khu vực Châu Á – Thái bình dương của Facebook mang lại biết, Facebook luôn luôn trao quyền cho người tham gia mạng làng mạc hội, góp họ có được công cụ trao đổi những thông điệp trong cuộc sống thường ngày tới các bạn bè. Mặc dù nhiên, nhằm tham gia mạng xã hội, tín đồ dùng cần những kỹ năng nhất mực như tứ duy phản nghịch biện, tư duy thấu cảm.
“Theo cơ chế của Facebook, chúng tôi tuyệt đối không chấp nhận những phát ngôn, đa số thông điệp mang tính thù địch, hoặc đe trên môi trường xung quanh mạng”, bà Bà Clair Deevy mang lại hay.Theo bà Clair Deevy, thông thường, share là việc tốt. Nhưng còn nếu như không thận trọng về phong thái chia sẻ, thì bạn cũng có thể gây tổn thương cho mình hoặc người khác. Đồng thời, hãy luôn luôn nhớ rằng câu chữ bạn share với anh em có thể vẫn được chia sẻ với bạn khác. Đó là tại sao tại sao để ý đến trước khi chia sẻ là điều khôn cùng quan trọng.

Nếu bạn gặp gỡ phải tình huống bị ai đó rình rập đe dọa tung ảnh hãy nói cùng với một bạn trưởng thành an toàn và đáng tin cậy và báo cảnh sát ngay lập tức.

“Bất cứ khi nào bạn share về phiên bản thân - cho dù đó là một bức ảnh, video hoặc phần đa thứ cá thể như số điện thoại của người sử dụng - hãy nhớ rằng những người dân không mong muốn cũng có thể dễ dàng nhận thấy nội dung đó. Bên cạnh ra, các bạn không nên share khi cảm thấy thực sự xúc hễ - dù cho là tức giận, đau buồn hay hào hứng. Trước tiên, hãy bình tâm lại rồi mới ra quyết định xem tất cả thực sự nên share không”, đại diện thay mặt Facebook cho hay.

Hãy ra quyết định sáng suốt trước khi chia sẻ

Theo Facebook, bên trên thực tế, có một số người cho rằng việc chia sẻ bức hình ảnh khỏa thân, gợi cảm với bạn gái hoặc bạn trai. Hãy sệt biệt cảnh giác trong trường hợp này và nghĩ lại vì chưng một hình hình ảnh có thể tồn tại lâu bền hơn cả côn trùng quan hệ.

Hãy lưu giữ rằng ví như ai đó yêu cầu bạn chia sẻ nội dung chúng ta không muốn, chúng ta có quyền từ bỏ chối. Một người yêu thương cùng tôn trọng các bạn sẽ không gây áp lực hay ăn hiếp doạ bạn.

Xem thêm: Cách Tăng, Mở Rộng Dung Lượng Ổ C Trên Windows 10, 8, 7, Cách Tăng Dung Lượng Ổ C Trong Windows 10/8/7

Hãy thay thế những điều không đúng trái

Tuy nhiên, vào một yếu tố hoàn cảnh nào đó, người tiêu dùng mạng buôn bản hội cũng đều có những chọn lọc không đúng đắn. Cùng nếu trót chia sẻ nội dung nào đó không nên, thì bước đầu tiên là yêu thương cầu người nhận không truyền đi.

Theo share kinh nghiệm của Facebook, giả dụ ai kia đăng nội dung các bạn gửi đến họ, thì hãy bắt đầu bằng phương pháp yêu ước họ gỡ xuống. Thông thường, đây là cách tương đối hiệu quả. Hãy nhớ chớ làm bất cứ điều gì khi chúng ta bực bội, mà hãy dành thời gian để bình thản lại với nếu có thể, hãy thủ thỉ với bạn đó ngoại trừ đời thực.

Trong trường thích hợp nếu họ từ chối gỡ xuống, đừng vắt trả thù họ bằng phương pháp chia sẻ văn bản riêng tư mà họ đã gửi mang lại bạn, quấy rối bọn họ hoặc xúi giục bằng hữu cùng tẩy chay họ. Hành động trả đũa là 1 trong việc không nên trái và thực tiễn chỉ luôn làm mang lại mọi vấn đề tồi tệ hơn.

Nếu bị đính thẻ trong ảnh mà các bạn không thích, hãy lưu giữ rằng không hề ít trang web phân chia sẻ ảnh và kết nối social có thể được cho phép bạn gỡ tên của mình khỏi bất kỳ hình ảnh nào mà chúng ta bị gắn thêm thẻ.

Nếu bạn đang sử dụng Facebook và cảm thấy không dễ chịu và thoải mái khi phải tự mình đương đầu với ai kia hoặc lần khần rõ cần nói gì, thì Facebook gồm công cụ report vấn đề làng mạc hội với một số trong những tin nhắn chúng ta có thể sử dụng và giải pháp nhờ thân phụ mẹ, giáo viên hoặc chúng ta bè an toàn giúp chúng ta xử lý.

Nếu bạn chạm mặt những vụ việc nghiêm trọng hơn hoàn toàn như bị đăng ảnh/video khoả thân hoặc phân phối khoả thân, nội dung phỉ báng (sai sự thật làm tổn hại danh tiếng của bạn) hoặc nội dung quấy rối/bắt doạ bạn, hãy mau lẹ yêu cầu website hoặc dịch vụ share gỡ văn bản đó xuống. Bạn có thể báo công an nếu nên thiết.

“Nếu bạn gặp gỡ phải tình huống bị ai đó rình rập đe dọa tung hình ảnh khỏa thân nếu khách hàng không giữ hộ thêm ảnh khỏa thân cho họ - chúng ta nên nói với một tín đồ trưởng thành tin cậy và báo cảnh sát ngay lập tức. Đây là hành vi không thể đồng ý được và thậm chí là bất hợp pháp ở những quốc gia”, Facebook thừa nhận mạnh.