"Đọc các bài viết về mẹ đối kháng thân, tôi phân biệt rằng phần lớn là những mẩu chuyện hoang đường, khiến cho mọi fan hình thành định kiến về nhóm fan này và viral nó bên trên Internet", ts Berit Brogaard của Đại học tập Miami (Mỹ) nhấn định.

Bạn đang xem: Bài toán làm mẹ đơn thân của phụ nữ hiện đại

Theo tiến sĩ, có một trong những lầm tưởng phổ biến nhất về mẹ solo thân.

Mẹ đối chọi thân không cho con đủ tình yêu cùng sự quan tiền tâm

Theo Bella De
Paulo, tác giả cuốn sách nghiên cứu về mái ấm gia đình đơn thân, phần lớn họ đều nghĩ hầu hết đứa trẻ mập lên vào các mái ấm gia đình hạt nhân với hai bố mẹ sẽ được yêu thương với ít phải đối mặt với mâu thuẫn. Tuy nhiên, thực tế cho biết thêm không ít đứa trẻ mặc dù có đủ hai cha mẹ vẫn buộc phải chịu đựng đều cuộc bao biện vã, thậm chí bạo lực.

"Không có số lượng kỳ diệu nào đến số phụ huynh trẻ đề nghị có", ts Brogaard trích lời De
Paulo. "Đối với trẻ, tình yêu đó là câu vấn đáp và phụ huynh đối chọi thân rất có thể cho chúng khá nhiều tình yêu".

Mẹ đối kháng thân cảm thấy không được tài chính

Nuôi con là 1 chuyện tốn kém. Ở Mỹ, một phụ huynh solo thân hoàn toàn có thể tốn tự 118.00 mang đến 250.000 USD để nuôi hai người con đến tuổi 18. Số chi phí này chưa gồm ngân sách vào đại học.

Tuy nhiên, không nuôi nhỏ không đồng nghĩa tương quan với việc bạn sẽ có thêm tiền vào tài khoản. "Mỗi người dân có cách sống không giống nhau. Một con bạn thừa dấn với tôi rằng việc không có con khiến cho cô ấy tốn các tiền hơn vì gần như là tối nào cũng đi ăn tiệm", ts Brogaard nói.

Bên cạnh đó, tất cả hai nguồn tài chính (của cha và mẹ) cũng không chắc bảo đảm số tiền ngày tiết kiệm của người tiêu dùng tăng lên. Thêm thu nhập có nghĩa là nhu ước nhà ở, thức ăn, quần áo, di chuyển, âu yếm sức khỏe to hơn và hai vợ ông chồng cũng ko thể hoàn toàn tự do đưa ra quyết định thứ mình thích tiêu. Chưa kể, họ khó khăn mà tiết kiệm chi phí nếu 1 trong các hai fan tiêu hoang.

Mẹ 1-1 thân ít có thời gian cho bé cái

Làm mẹ đơn thân đòi hỏi khả năng cai quản thời gian và cố gắng cân bởi giữa các bước với gia đình. Tuy nhiên, song khi, thiếu nữ sau ly hôn có tương đối nhiều thời gian bên con cháu hơn vày họ không mất thời giờ vào quan hệ với nửa kia. "Luôn luôn có phương pháp dành thời gian cho gần như gì chúng ta yêu thương", Michelle Zink, chị em nhà văn danh tiếng người Mỹ, mẹ đối kháng thân nuôi tứ con, từng nói.

Dnu
Q9Xm