Khi bộ phim truyền hình A Star Is Born khép lại, cảm xúc của khán giả lẫn lộn trước một chuyện tình đẹp cùng dở dang bởi Bradley Cooper cùng Lady Gaga thể hiện.

Bạn đang xem: Review phim a star is born: câu chuyện của hai tâm hồn đồng điệu

Vừa qua, tập phim A Star Is Born (tựa Việt: Vì Sao Vụt Sáng) bởi vì tài tử Bradley Cooper cùng bạn nữ ca sĩ Lady Gaga đóng góp vai chủ yếu đã đưa đến cho người theo dõi nhiều cung bậc cảm xúc. Tuy vậy đây là tập phim thứ 4 gồm cùng văn bản nhưng phiên phiên bản 2018 của Cooper cùng Gaga sẽ vượt qua được dòng bóng của 3 thành phầm trước với nói không ngoa, đó là một trong số những ứng cử viên nặng ký của mùa giải Oscar năm sau.

Không còn những bạn dạng tình ca, Jack âm thầm lặng lẽ ngắm bạn anh yêu từ những điểm thiếu minh bạch hậu ngôi trường (Ảnh: IMDb)

Đoạn cao trào về sự chia tay của hai fan được biểu đạt nhẹ nhàng, nhưng lại vẫn đưa khán giả vào trạng thái nghẹt thở, bựa thần. Đó là dụng ý rất hay của Cooper trong vai trò đạo diễn. Anh không muốn thảm kịch hay lãng mạn hóa bài toán tự tử của Jack, chỉ đối chọi thuần nhằm anh ra đi bằng hành vi uống thuốc an thần, dỡ thắt sống lưng và lựa chọn 1 điểm tựa để treo mình. Chính các khoảnh khắc đắt giá trong tình tiết tiếp theo mới lấy đi nước mắt của người xem. Hầu hết hình ảnh về đêm đầu tiên mà họ chạm mặt nhau bỗng nhiên chốc ùa về. Vào hậu trường tiệm bar, Jack yêu thích khi khám phá ra lông mày của Ally chỉ cần giả với mái tóc của cô ý được sơn đen, anh hy vọng nhìn rõ cô gái đã hớp hồn anh bằng chất giọng nội lực và truyền cảm. Và Jack luôn chăm lo nhìn Ally mỗi lúc cô nhập tâm biến đổi hay thu âm vì anh yêu biện pháp cô chú ý vào 12 nốt nhạc của bài hát, nhắc lại nó theo ngôn ngữ của cô.

Trong buổi sáng trước tiên khi chuyển Ally về, Jack mong muốn nhìn gương mặt của Ally lần cuối trước khi thường xuyên lưu diễn, hình hình ảnh ấy thiệt ngọt ngào. Khi ra đi, anh cũng vẫn ao ước nhìn cô lần cuối, nhưng cảm giác này sao lại quá xót xa. Cuối cùng, là họ tất yêu vượt qua phiên bản ngã, hầu hết căn tính đời thường của con fan sau bao thay đổi cố để sở hữu một kết cục tươi vui hơn, hay vị ngay từ đầu, người sáng tác đã mong họ cách biệt nhau vì chưng “tình chỉ đẹp khi còn dang dở”?

Một điểm nhấn khác trong A Star Is Born làm khán giả tâm đắc không kém là cách sử dụng hai tông màu hoàn toàn trái ngược nhau thân hai cảnh trên sảnh khấu và phía sau hậu trường. Những màn song ca thân Jack và Ally luôn rực rỡ dưới ánh đèn sảnh khấu thuộc tiếng reo hò của người ái mộ nhưng nghỉ ngơi phía sau hậu trường, sự u ám và mờ mịt vẫn che phủ lên cuộc đời người nghệ sĩ. Đứng trước sân khấu, chúng ta được phần đông khán giả thương mến nhưng đằng sau đó là nỗi đơn độc đến rét mướt người. Vào phân cảnh Ally màn trình diễn ca khúc nhạc Pop Why Did You vày That?, cô phô diễn toàn thể thế to gan vũ đạo lẫn ca hát cơ mà phía sau hậu trường buổi tối tăm, Jack – nam giới nghệ sĩ đã loay hoay rước lại vị trí ngôi sao – âm thầm nhìn người anh yêu nay đã thay đổi và thành công xuất sắc hơn khi nào hết.

Đúng như bản tình ca Always Remember Us This Way, khi cảnh phim sau cuối khép lại, fan xem chỉ ao ước nán lại rạp phần đa phút ở đầu cuối để ghi nhớ về chuyện tình đong đầy cảm hứng của Jack với Ally. Lady Gaga sẽ xuất sắc biểu hiện ca khúc này với giọng ca đầy nội lực, truyền cảm hứng thẳng đến trái tim khán giả. “Khi mặt trời buông xuống, lúc band nhạc không hề cất tiếng hát, em mãi nhớ về họ như nắm này”. Cả Ally và khán giả sẽ mãi lưu giữ về chuyến phiêu lưu tình yêu đầy thăng trầm nhưng Jack đã mang đến.

A Star Is Born đang được công chiếu rộng rãi bên trên toàn quốc.

Thời trang thảm đỏ tuyệt vời của Lady Gaga trong những dịp tiếp thị A Star Is Born

Crazy Rich Asians: Ván mạt chược giữa vị trí cao nhất 1% dân số và giấc mơ Mỹ hay mẩu truyện lọ lem thời thế giới phẳng?

Phim gồm Bradley Cooper cùng Lady Gaga kéo người xem vào hành trình của tình yêu và âm nhạc, nhiều hạnh phúc nhưng không hề thua kém phần nghiệt ngã.

7.6
90%

Tác phẩm mở màn với một đêm nhạc bí mật người, nơi nam nhi ca sĩ Jackson Maine (Cooper đóng) khiến khán giả ngất xỉu ngây cùng với giọng ca và phong thái lãng tử. Đằng sau hào quang, Jackson nắm tìm bí quyết che giấu triệu chứng nghiện rượu càng ngày nặng nề. Sau tối diễn, anh thừa qua đám đông người ngưỡng mộ vây kín đáo nơi cánh con kê sân khấu, trèo lên xe và dừng ngẫu nhiên tại một quán bar lâu đời ven đường.

Tại đây, Jackson lần đầu chạm chán Ally (Lady Gaga đóng) - cô ca sĩ kiêm bồi bàn đang đựng tiếng hát. Anh gấp rút bị thu hút và tìm chạm mặt cô trong hậu trường. Jackson phạt hiện khả năng của Ally - một nghệ sĩ có thể hát và chế tạo nhưng luôn tự ti vì chưng vẻ ngoài. Anh mỗi bước kéo cô lên sảnh khấu diễn chung, trở nên Ally thành một ngôi sao 5 cánh lớn. Cùng lúc, song nghệ sĩ quấn sát vào nhau trong tình yêu nồng nàn. Tuy nhiên, sức mạnh của Jackson càng ngày xuống dốc.

CP1GRV9r8JAJWFQ" alt="*">