The same tức là giống nhau, không gắng đổi. Nghe thì có vẻ đơn giản và dễ cần sử dụng nhưng trong cuộc sống đời thường việc thực hiện nhầm địa điểm nhầm địa điểm the same không hẳn là hiếm, đặc biệt là với chúng ta mới xúc tiếp với tiếng Anh. Dưới đây Language links Academic sẽ gửi tới các bạn bài viết các cách cần sử dụng the same trong tiếng Anh để các bạn tham khảo nhé.

Bạn đang xem: The same as cách dùng

Vị trí của “the same” vào câu

a, The same được dùng như tính từ

Được sử dụng để mô tả điều gì đó không thế đổi

VD: I lượt thích getting up at the same time every day => Tôi ham mê thức dậy tại một giờ như là nhau mỗi ngày.

Được dùng làm nhấn táo tợn một điều tương quan đến một tín đồ hoặc một thứ gì đó cụ thể, sệt biệt

VD: and although they were the same stories they were told differently every time => Và tuy vậy chúng là những câu chuyện tương đồng nhưng các lần chúng được nhắc theo các cách không giống nhau.

This/that same: liên quan đến một fan hoặc một điều gì vừa nhắc đến

VD: I feel far safer as a cyclist in traffic than as a pedestrian walking along that same road => Tôi cảm thấy bình yên hơn khi đấm đá xe trê tuyến phố hơn là đi bộ theo cùng một nhỏ đường.

b, The same được sử dụng như đại từ trong câu

The same thing là đại từ để chỉ điều vừa mới được đề cập

VD: I’ll resign & encourage everyone else to vì the same => Tôi vẫn từ chức cùng khuyến khích tín đồ khác có tác dụng như tôi.

The same được dùng như trạng từ bỏ với chân thành và ý nghĩa là một biện pháp tương đồng, tương đương nhau

VD: treating women the same as men => việc đối xử với phụ nữ theo phương pháp giống với đối xử với bọn ông.

Tóm lại, cách cần sử dụng the same được diễn đạt trong như: tính từ, đại từ cùng trạng từ. Từng ngôi trường hợp ví dụ sẽ có cách sử dụng the same khác biệt như ví dụ.

Các nhiều từ với the same và bí quyết dùng

all (or just) the same: tuy vậy vậy, tuy nhiên, cho dù sao thì

VD1: She knew they had meant it kindly, but it had hurt all the same => Cô ấy biết họ có ý tốt, mặc dù vậy nó vẫn khiến cho cô tổn thương

VD2: Thanks all the same, I normally only date people that are my age or older, but thank you => cho dù sao thì cũng cảm ơn, thông thường tôi chỉ tán tỉnh và hẹn hò với người cùng tuổi hoặc béo hơn, nhưng lại mà cũng cảm ơn anh.

be all the same to: Không đặc biệt về chuyện xảy ra

VD: It was all the same to me where it was being sold => Nó giống hệt cả thôi (không quan lại trọng) chuyện nó được phân phối ở đâu.

one & the same: dùng để làm nhấn mạnh cùng một người hoặc một điều gì đó

VD1: The casual listener might even think the two projects are one & the same => fan nghe tự dưng thậm chí hoàn toàn có thể nghĩ hai dự án công trình là như nhau.

Xem thêm: Cách Dùng Hàm Max(If) - Maxif: Công Thức Mảng Max+If Tìm Giá Trị Lớn Nhất

VD2: It reminds us that nationhood & identity are not one và the same => Nó nhắc bọn họ quốc gia và bạn dạng sắc dân tộc rất khác nhau.

(the) same lớn you!: gồm chung quan lại điểm, thường dùng trong kính chào hỏi.

VD: – Have a nice day => Chúc một ngày giỏi lành

The same lớn you => chúng ta cũng vậy nhé

Similar tức là tương đương, tương đồng.

a, biện pháp dùng similar:

Similar được sử dụng như tính từ: miêu tả có sự tương đồng trong nước ngoài hình, tính cách hoặc số lượng. Cơ mà không diễn đạt sự giống nhau 100% như the same

VD1: You can also get more information by comparing figures for similar companies => bạn có thể lấy thêm thông tin bằng cách so sánh các con số ở các công ty tương đồng.

VD2: For example, both wings of a bird must be very similar in form size and shape if it is lớn be able to lớn fly satisfactorily => lấy một ví dụ như, cả nhì cánh của chú ý chim phải tương đồng về kích thước và kiểu dáng để nó có chức năng bay tốt.

Similar được sử dụng như danh từ: Một người hoặc một vật tương đương với người/vật khác

VD: In other words, if a normal person would say two images are essentially the same, they are “similars” => nói theo một cách khác, giả dụ một người thông thường nói là hai hình hình ảnh cơ bản giống nhau, nghĩa là chúng là các vật tương đồng.

Alike tức là tương đồng với nhau

b, phương pháp dùng Alike:

Alike được dùng như tính từ: nghĩa là tương đồng với nhau

VD1: In theory people became more alike and in many ways the world became much fairer => Theo giả thuyết con bạn trở nên tương đồng hơn và trong tương đối nhiều cách trái đất trở nên vô tư hơn.

VD2: I think we are more alike than we know in the way our hearts react khổng lồ the men we love => Tôi nghĩ chúng ta thì tương đương nhau rộng cách chúng ta biết trái tim họ phản ứng cùng với các lũ ông bọn họ yêu.

Alike được dùng như trạng từ: nghĩa là theo một giải pháp giống nhau hoặc tương đồng

VD1: The employees stared dumbly after him, all of them dressed alike, members of the same club => các nhân viên nhìn chằm chằm một phương pháp ngu dở hơi sau anh ta, tất cả bầy họ phần đông mặc tương đương nhau, những thành viên của và một câu lạc bộ.

VD2: I find it a little disconcerting when adult twins dress & style themselves alike => Tôi thấy bao gồm một chút hoảng loạn khi những cặp song sinh trưởng thành ăn mặc giống như nhau.

Language liên kết Academic mong bài viết về cách dùng the same này sẽ hữu ích cho các bạn. Rất ý muốn các các bạn sẽ phân biệt được các cách cần sử dụng the same vào từng trường hợp cụ thể. Practice makes perfect. Hãy luyện tập, đã thành công.