định ngày khác

Hôm nay: 8,851

BAN VĂN HỌC - NGHỆ THUẬT VOV6

Thuở xa xưa ở Nhật Bản, gồm một lão tiều phu chuyên nghề đốn củi. Một ngày nọ, khi đang ở trong rừng, ông phát hiện tại một đốt tre phạt ra số đông tia sáng xoàn rực rỡ. Hiếu kì, ông mang lại gần nhìn mang đến rõ. Vào đốt tre thắp sáng ấy là một bé bỏng gái nhỏ tuổi rất xứng đáng yêu. Vợ ck ông vốn không con cái nên ông bèn bế đứa trẻ về nhà và nuôi nấng yêu thương thương. Họ viết tên cho bé bỏng là Kaguya Hime.

Bạn đang xem: Truyện nàng út ống tre

Một ngày nọ, khi vẫn ở trong rừng, ông phát hiện một đốt tre vạc ra phần đa tia sáng rubi rực rỡ.

Vào thời hạn đó, cứ mỗi lần ông lên rừng thì đốn củi mang đến đâu, tiến thưởng ào ào tuôn ra đến đấy. Chẳng mấy chốc cơ mà vợ chồng ông trở đề xuất giàu có.

Thật thần diệu là chỉ trong tầm 3 tháng, Kaguya Hime mập rất cấp tốc và biến một đàn bà vô cùng xinh đẹp. Sắc đẹp của thiếu nữ vang khắp đất nước. Không hề ít những nam nhi trai trẻ lặn lội mặt đường xa đến ngỏ lời ước hôn nhưng thanh nữ đều trường đoản cú chối. Chỉ từ lại 5 fan quyết ko nản lòng. Kaguya Hime bèn chỉ dẫn những đk và cô gái chỉ ưa thích kết hôn với những người nào có thể thực hiện tại được điều cô gái muốn. Nữ giới yêu mong họ tìm kiếm cho con gái những thiết bị chẳng mãi mãi trên đời này, và vị vậy cơ mà 5 kẻ mong hôn nọ đều thất bại quay về.

Xem thêm: Cách Dùng Máy Khâu Mini - Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Khâu Mini Md

Ba năm trôi qua, Kaguya Hime càng ngày xinh đẹp hơn. Ngày xuân năm ấy, nàng bước đầu u sầu vào mỗi tối trăng tròn.

Nàng út ống tre

Cùng thời điểm ấy, nhà vua cũng nghe về sắc đẹp của Kaguya Hime nên quyết định phải cưới mang đến được thiếu phụ về làm cho hoàng hậu. Nhưng cả ngài cũng trở nên nàng trường đoản cú chối. Nhà vua bèn không nên quân quân nhân bắt người vợ về cung thì bất thình lình, cô bé biến mất. đơn vị vua chợt nhận biết ở Kaguya Hime có một điều gì đó đặc biệt khác thường cùng ngài hiểu đó là lí bởi mà ngài thất bại.

Ba năm trôi qua, Kaguya Hime càng ngày càng xinh đẹp mắt hơn. Ngày xuân năm ấy, nàng bước đầu u sầu vào mỗi đêm trăng tròn. Thiếu nữ cứ thẩn thờ quan sát trăng nhưng nước mắt lăn dài. Lão tiều phu lo ngại hỏi thì nàng vấn đáp rằng:

– thật ra, con đến từ cung trăng, vì chưng mắc lỗi nhưng bị đày xuống trần. Nhưng bây giờ là thời gian con nên trở về. Con sẽ khá nhớ mọi fan ở đây, đó là lí vày vì sao bé buồn.

Ông lão vô cùng bi ai phiền, ông ko mong mỏi xa cô con gái yêu yêu cầu bèn tìm đến nhà vua hỏi ý kiến. Vào trong 1 đêm trăng tròn, đơn vị vua sai lính đến bắt Kaguya Hime. Bất thình lình, bầu trời tự nhiên rực sáng. Sứ giả đến từ cung trăng cưỡi mây đáp xuống, trên fan khoác những bộ xiêm y bùng cháy đủ màu. Lúc đó, bầy tớ nhà vua sững sờ, đánh mất cả nhuệ khí. Sứ đưa dìu Kaguya Hime lên kiệu béo và mặc cho nữ chiếc áo lông. Và cứ thế thiếu phụ bay về cung trăng giữ lại nỗi lưu giữ thương mang đến bao người.