dung-dich-sat-khuan-betadine-su-dung-dung-cach-va-hieu-qua-1

Một số lưu ý khi áp dụng các sản phẩm có cất povidone-iodine như sau:

Mặc mặc dù ít tác dụng phụ mà lại Betadine xanh/ Betadine vàng vẫn rất có thể gây kích ứng tại địa điểm hoặc phản nghịch ứng không thích hợp toàn thân. Nên ngưng áp dụng khi gồm các bộc lộ như ngứa, ban đỏ, vết rộp rộp nhỏ tại vùng domain authority niêm mạc gồm dùng dung dịch hoặc ngươi đay, phù mạch, khó khăn thở...Bệnh nhân có những bệnh lý hoặc bất thường về đường giáp: cần xin ý kiến bác sĩ cùng dược sĩ trước khi sử dụng Betadine vàng xuất xắc xanh, đặc trưng khi nên dùng sát khuẩn trên diện rộng lớn và kéo dãn dài do nguy cơ cơ thể hấp thụ 1 lạng lớn Iod.Ngoài ra, không nên tự ý sử dụng thuốc Betadine liên tiếp liên tục, kéo dãn dài và cho các tổn thương rộng, sâu, phức tạp. Với phần đa trường hợp nhắc trên, cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám.

Bạn đang xem: Cách dùng betadine rửa phụ khoa

Nồng độ povidone-iodine trong mỗi dung dịch là không giống nhau: Với hỗn hợp Betadine súc họng, mật độ của povidone-iodine là 1%, trong những lúc 2 dung dịch ngay cạnh khuẩn và dung dịch Betadine phụ khoa mật độ thành phần chính trong dược phẩm là 10%.

Ngoài thành phần đó là povidone-iodine, các thành phần khác và tá dược trong mỗi dung dịch là khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng của từng nhiều loại sản phẩm.

Chính vì gồm sự khác hoàn toàn giữa những chế phẩm cùng tên gọi Betadine với thành phần bao gồm Povidon-Iod, trước lúc sử dụng cần kiểm tra đúng mực loại Betadine có cân xứng với mục tiêu sử dụng xuất xắc không. Câu hỏi sử dụng thay thế sửa chữa các nhiều loại Betadine với nhau ko được đề xuất và tất cả nguy cơ ảnh hưởng đến bình yên và hiệu quả cho tất cả những người sử dụng.

Dung dịch Betadine Vaginal Douche 10% được sử dụng để dọn dẹp vệ sinh ngoài âm đạo hoặc nhằm thụt rửa âm đạo.

Với mục đích dùng để dọn dẹp ngoài, Betadine phụ khoa hoàn toàn có thể pha loãng theo phần trăm 1 nắp chai (15ml) với 500ml nước sạch nhằm ngâm rửa vùng kín.Với mục đích dùng để làm thụt cọ âm đạo, cần thực hiện kèm chai vắt vị đó xuất sắc nhất cần phải có chỉ định của bác sĩ và bắt buộc do nhân viên cấp dưới y tế thực hiện.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Dùng Thuốc Kich Dục Nữ Là Gì, Dùng Có Gây Hại Hay Không

Dung dịch Betadine Gargle và Mouthwash 1% có thể dùng trực tiếp không pha loãng hoặc trộn loãng đến 2 phần nước. 1 nắp chai tương đương với 15ml. Sử dụng 1 lần khoảng chừng 20 - 30ml dung dịch, tương ứng với 1 – 2 nắp chai.

dung-dich-sat-khuan-betadine-su-dung-dung-cach-va-hieu-qua-2
Với mục tiêu dùng để tham gia phòng, súc miệng hoặc họng trong 30 giây, sử dụng 4 lần một ngày.Với mục đích dùng để làm điều trị khi tất cả viêm nhiễm hay tổn thương, súc miệng hoặc họng vào 2 phút, cần sử dụng 4 lần một ngày, quan trọng sau lúc ăn.Thời gian sử dụng thông thường (trừ khi có chỉ định khác của chưng sĩ) khoảng 14 ngày.

Dung dịch Betadine Antiseptic Solution 10% (Betadine vàng) hoàn toàn có thể dùng trực tiếp ko pha loãng hoặc trộn loãng nhằm súc hoặc rửa.

Với mục đích dùng để làm sát khuẩn những vết thương trên da, trét vùng domain authority bị tổn thương, nên bôi vùng rộng bao quanh tổn thương trường đoản cú 3-5cm. Sau thời điểm khô lại sẽ tạo nên thành 1 lớp phim thông khí, rất dễ rửa sạch bằng nước. Rất có thể bôi những lần vào ngày.Với mục đích dùng làm diệt trùng tay, nếu dọn dẹp vệ sinh tay cần sử dụng 3ml quẹt thuốc trong một phút, ví như tiệt khuẩn nhằm phẫu thuật thì dùng 2 x 5ml bôi thuốc trong 5 phút.Với mục đích dùng để làm tiệt trùng da:Với vùng da bao gồm ít tuyến bã nhờn thì bôi hỗn hợp ít nhất trong một phút;Với vùng da có nhiều tuyến bã nhờn thì nên cần bôi thuốc ít nhất 10 phút;Để tiệt khuẩn da trước phẫu thuật, kiêng tạo những nơi ứ đọng dung dịch dung dịch dưới khung hình người bệnh dịch (vì rất có thể kích ứng da).

Hiện trên các sản phẩm dung dịch sát khuẩn Betadine có bán tại khối hệ thống nhà thuốc edutainment.edu.vn trên toàn quốc. Đây là những thuốc OTC không bắt buộc kê đơn lúc mua thuốc. Để bảo đảm sử dụng đúng cách dán và hiệu quả chúng ta cũng có thể đến nhà thuốc edutainment.edu.vn và để được dược sĩ support và chỉ dẫn sử dụng.