Bạn giỏi nhầm lẫn trong cách dùng for cùng since? chúng ta không biết lúc nào dùng since tuyệt for cho thiết yếu xác? Đừng thừa lo lắng! nội dung bài viết dưới đây sẽ phân chia sẻ chúng ta cách biệt lập since cùng for ví dụ trong bài tập giờ đồng hồ Anh.

Bạn đang xem: Cách dùng của since và for

Định nghĩa của “For” và “Since”

For cùng since là nhị giới từ bỏ thường chạm mặt trong ngữ pháp và các bài tập tiếng anh. Về nghĩa, “for” có nghĩa là khoảng, trong; còn “since” gồm nghĩa là khi, tính từ lúc khi,… Tuy nhiên, nhị từ này có nhiều điểm giống như và không giống nhau cần phân biệt để tránh sử dụng nhầm lẫn.

Điểm như là nhau của “for” với “since”

For Since đều được dùng trong câu để ra mắt một sự việc nào đó đã xảy ra được bao lâu, hoặc khi nào. Cùng thường lộ diện trong thì lúc này hoàn thành.

Điểm khác nhau về “for” với “since”

Sự khác nhau nằm ở phương pháp dùng since và for. Vì vậy, hãy liên tiếp theo dõi để phân biệt cách phân biệt since với for sau đây nhé.

Cấu trúc “For”

“For” được dùng để chỉ một khoảng thời hạn mà vấn đề hoặc hành động diễn ra, kéo dãn dài trong suốt thời hạn đó. Cấu tạo “For” thường dùng làm trả lời cho thắc mắc “How long?”

Cấu trúc “Since”

“Since” được dùng để làm chỉ mốc thời gian mà vấn đề hoặc hành động ban đầu diễn ra, chỉ ở một thời điểm, hoặc mốc thời gian nào kia trong vượt khứ. Kết cấu “Since” thường dùng để làm trả lời cho thắc mắc “When”, thường xuất hiện thêm trong thì bây giờ hoàn thành.

Cách cần sử dụng for cùng since vào thì hoàn thành

Cách sử dụng for cùng since

Để làm bài xích tập viết lại câu giờ đồng hồ anh dễ dàng dàng, các bạn nên ghi lưu giữ những kết cấu và bí quyết dùng for với since trong các trường phù hợp dưới đây:

Cấu trúc “Since”

Khi “Since” đứng thân câu: Since được dùng làm chỉ mốc thời gian mà vụ việc hoặc hành động xảy ra vào thì lúc này hoàn thành.

S + V + since + mốc thời gian

Ví dụ:

I has lived in Hanoi since I was born. (Tôi vẫn sống ở hà thành từ lúc tôi sinh ra.

Xem thêm: Cách Dùng Nước Dừa Trị Covid, 5 Loại Nước Uống Tốt Cho F0 Điều Trị Tại Nhà

)I haven’t seen nam since last week. (Tôi dường như không thấy nam giới từ tuần trước.)

Khi “Since” cầm đầu câu: Since được dùng để làm chỉ nguyên nhân, tại sao hoặc chỉ một mốc thời gian. Khi “since” tức là vì/ vì chưng vì, rất có thể dùng thay thế cho because.

Since + S + V, S + V

Ví dụ:

Since he wanted lớn get good marks, he tried to lớn study harder. (Bởi vày anh ấy muốn dành nhiều điểm tốt, buộc phải anh ấy cố gắng học chịu khó hơn)Since I was at primary school, I have known Julia. (Từ khi còn học cung cấp 1, tôi vẫn biết Julia)
Các biện pháp dùng since trong giờ AnhBảng sử dụng “Since” trong những thì

Cấu trúc “Since” được sử dụng đa số trong các thì hoàn thành. Vậy cách dùng như vậy nào? Hãy tiếp tục theo dõi những ví dụ tiếp sau đây nhé.

Perfect Tenses (Các thì hoàn thành)Examples (Ví dụ)
The present perfect tense (Thì bây giờ hoàn thành)John hasn’t phoned me since last night.

(John đã không gọi điện đến tôi từ buổi tối qua)

The present perfect progressive tense (Thì hiện nay tại hoàn thành tiếp diễn)I have been doing exercise since 6 o’clock.

(Tôi đã bạn hữu dục từ cơ hội 6 giờ)

The past perfect tense (Thì quá khứ hoàn thành)I felt sad when I had to give up a job as an accountant. I had done this job since I was 22 years old.

(Tôi cảm thấy ảm đạm khi yêu cầu từ bỏ quá trình kế toán. Tôi sẽ làm các bước này từ thời điểm năm 22 tuổi)

The past perfect progressive tense (Thì quá khứ xong xuôi tiếp diễn)He had been reading that book every night since it was published.

(Anh ấy đã đọc cuốn sách đó hàng đêm kể từ lúc nó được xuất bản)

Cách dùng mốc thời gian sau “Since”Các mốc thời gian sau “Since” sẽ được sử dụng linh hoạt, không giống nhau. Để diễn đạt mốc thời gian, các bạn cũng có thể dùng các kết cấu sau đây:

Since + S + V (quá khứ đơn)

Ví dụ:

She has liked dancing since she was a child (Cô ấy vẫn thích nhảy đầm múa kể từ thời điểm cô ấy còn bé)

Since + thời điểm ở vượt khứ

Ví dụ:

He has worn glasses since 2010 (Tôi đã đeo kính từ thời điểm năm 2010)

Since there: tính từ lúc đó

Ví dụ:

Since there, I and Lan have never meet together again. (Kể từ đó, tôi và Lan không khi nào gặp nhau nữa)

Cấu trúc “For”

S + V + For + khoảng tầm thời gian

Ví dụ:

We have studied English for 10 years. (Chúng tôi học Tiếng Anh được khoảng tầm 10 năm)
Cách sử dụng for vào câu

Bảng sử dụng “For” trong tất cả các thì

Ngoài các thì trả thành, kết cấu “For” còn được sử dụng trong nhiều thì thịnh hành khác. Dưới đấy là ví dụ về kiểu cách dùng “For” trong những thì tiếng anh:

Tenses (Các thì trong tiếng Anh)Examples (Ví dụ)
Present tense (Thì hiện tại đơn)I read books for 1 hour a day

(Tôi đọc sách 1 giờ từng ngày)

Present continuous tense (Thì hiện tại tiếp diễn)She is listening khổng lồ music for 30 minutes

(Cô ấy sẽ nghe nhạc được khoảng tầm 30 phút)

Present perfect tense (Thì bây giờ hoàn thành)They have just gone out for trăng tròn minutes

(Họ vừa đi ra ngoài được đôi mươi phút)

Present perfect progressive tense (Thì hiện tại tại hoàn thành tiếp diễn)He has been doing a part-time job for two months

(Anh ấy đã có tác dụng một các bước bán thời gian được nhị tháng)

Simple Future tense (Thì tương lai)He will have a vacation for 10 days

(Anh ấy sẽ có được một kỳ nghỉ trong tầm 10 ngày)

Trên đây là những loài kiến thức về kiểu cách dùng for và since, và cách phân biệt chúng. Hy vọng với những lý thuyết kèm ví dụ trên, các bạn sẽ dễ dàng hiểu ngôn từ này hơn. Chúc chúng ta luôn làm cho thật tốt các bài tập liên quan đến ngữ pháp này nhé!