Tiếng anh bây giờ trở đề xuất rất quan trọng đặc biệt đối với mọi người tốt nhất là học sinh sinh viên. Học tiếng anh quan trọng một hai ngày là xuất sắc được các bạn cần phải tích lũy và kiên trì học hỏi và chia sẻ hằng ngày. Trau dồi giờ anh tốt giúp các bạn tiến xa rộng và thành công hơn vào cuộc sống.

Bạn đang xem: Cách dùng prefer trong tiếng anh

Việc học kết cấu tiếng anh mỗi ngày rất bắt buộc thiết. Một trong những những cấu tạo bạn phải thân thiện đó là cấu tạo “prefer” để dùng diễn đạt ý mong muốn sở thích của chính bản thân mình trong giao tiếp.

Ví dụ:

Would you prefer to go fishing with us this Saturday?

(Bạn tất cả thích đi câu cá với shop chúng tôi vào sản phẩm bảy tuần này không?)

Do you prefer lớn listen lớn music?

( bạn muốn nghe nhạc rộng không?)

3. Quanh đó ra, “prefer” cùng “would prefer” khác nhau về biện pháp dùng với mục đích khác nhau. Prefer miêu tả sự ngưỡng mộ chung chung, mang tính lâu dài. Còn Would prefer được dùng để thể hiện sở thích giữa những trường hợp cố kỉnh thể, mang tính chất tạm thời. Vị vậy các bạn phải chũm chắc công thức thực hiện của hai cấu tạo này để tránh nhầm lẫn.

► cấu tạo “would rather” trong giờ đồng hồ anh không hề thiếu nhất

Bài tập vận dụng

Bên cạnh việc nắm chắc lý thuyết, luyện tập liên tục bằng các bài tập thực hành là điều vô cùng buộc phải thiết, độc nhất vô nhị là so với những kết cấu ngữ pháp đặc biệt quan trọng như “prefer” xuất xắc “would prefer”. Cũng chính vì thế, bài viết hôm ni edutainment.edu.vn sẽ hỗ trợ đến bạn những dạng bài tập phổ biến nhất của một số loại câu này để bạn có thể ôn tập cùng củng thay thêm loài kiến thức

Exercise 1: Complete these sentences:

1. (drive/travel by train)

→ I prefer……………………………………………………………….

2. (tennis/football)

→ She prefers……………………………………………………………….

3. (phone people/write letters)

→ We prefer ……………………………………………………………….

4. (go to lớn the cinema/watch films on TV)

→ They prefer……………………………………………………………….

5. (Pepsi/Coca-cola)

→ I prefer……………………………………………………………….

Xem thêm: Bật Mí 6 Cách Dùng Vitamin E Cho Tóc Bằng Vitamin E Giúp Tóc Dày, Ngăn Gãy Rụng

6. (get a taxi/walk home)

→ I prefer ……………………………………………………………….

7. (go for a swim/play tennis)

→ I would prefer ……………………………………………………………….

8. (eat at home/go to a restaurant)

→ I prefer ……………………………………………………………….

Exercise 2: Fill in the blank: prefer/would prefer

a. She … drinking a cup of coffee.

b.We … going abroad on a long vacation.

c.Why vì you … to attend a concert rather than watch it live?

d. I … to lớn work part-time rather than work full-time.

e. I like both Harry Potter & Peaky Blinders. But I … Harry Potter

Trên trên đây là toàn bộ kiến thức về cấu trúc “prefer”, dường như bạn bao gồm thể tham khảo thêm ngữ pháp về “would rather” trên trang web của edutainment.edu.vn để hoàn thành tốt bài xích tập bao gồm sự kết hợp của hai cấu trúc này. Mong muốn với những tin tức mà cửa hàng chúng tôi cung cấp sẽ giúp đỡ bạn học tập tiếng anh giỏi hơn, sản phẩm kiến thức kiên cố để chấm dứt bài thi ăn điểm cao.