Who, Whom, Whose là hầu như đại từ thường dùng trong giờ Anh. Các từ này xuất hiện không ít ở những bài kiểm tra năng lực IELTS, TOEIC hoặc những bài tập về ngữ pháp. Tuy gồm cách viết và giải pháp phát âm kiểu như nhau nhưng mà cách áp dụng của Who, Whom, Whose rất rất dễ gây nhầm lẫn. Bài viết edutainment.edu.vn sẽ giúp bạn phân biệt cách sử dụng Who Whom Whose đúng duy nhất nhé.

Bạn đang xem: Cách dùng whose trong tiếng anh

Phân biệt cách sử dụng Who, Whom, Whose

Với những người mới học tiếng Anh thì những đại từ bỏ Who, Whom, Whose rất khó phân biệt. Tuy nhiên chỉ cần biết cách học và sử dụng quen thì các đại tự này không còn là vấn đề dễ khiến nhầm lẫn nữa. Bảng tổng hợp tiếp sau đây của edutainment.edu.vn để giúp bạn bao gồm cái chú ý tổng quan hơn về Who, Whom, Whose.

WhoWhomWhose
NghĩaAi, fan nàoAi, người nàoCủa ai, của loại gì
Hình thứcHình thức nhà từHình thức ngã túc từHình thức sở hữu cách
Đặc điểm– hay được sử dụng trong văn nói

– Phía sau luôn là một động từ

– Chỉ áp dụng được cùng với danh trường đoản cú chỉ người

– hay được áp dụng trong văn viết để thay thế sửa chữa đại từ bỏ “Who”

– Phía sau luôn là một động từ

– Chỉ sử dụng được với danh từ chỉ người

– Là đại từ tải của đại tự “Who”

– rất có thể sử dụng trong văn nói với văn viết

– Phía sau luôn là một danh từ

– có thể dùng với danh tự chỉ bạn và danh tự chỉ vật

Vai tròLàm rõ về đối tượng người tiêu dùng được nói đến trong câu.Làm rõ về đối tượng người sử dụng được nói tới trong câu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Dùng Máy Nước Nóng Ferroli An Toàn, Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Tắm Nóng Ferroli Mido Mxp 4

Làm rõ tính cài đặt của đối tượng người sử dụng được nhắc đến trong câu.

Bật mí một số mẹo học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả

Ngữ pháp là xương sống của mọi ngữ điệu trên nạm giới, trong giờ đồng hồ Anh cũng vậy. Ko ai có thể sử dụng giờ Anh thành thạo cơ mà không học xuất sắc ngữ pháp. Bên cạnh ngữ pháp về những đại từ Who, Whom, Whose, giờ Anh còn có rất nhiều nội dung ngữ pháp khác ví như 12 thì tiếng Anh, mệnh đề quan liêu hệ, các đụng từ bất quy tắc

Để học ngữ pháp giờ Anh hiệu quả, chúng ta có thể tham khảo một số phương pháp. Như học kim chỉ nan đến đâu thực hành thực tế ngay mang lại đấy. Ngữ pháp chưa hẳn nội dung có thể học một đợt là áp dụng được. Làm những dạng bài tập liên quan đến ngữ pháp sẽ giúp bạn làm rõ và cụ chắc vụ việc hơn.

Học ngữ pháp bằng phương pháp giao tiếp, coi phim, nghe nhạc… cũng là một cách thức hay. Có nhiều người rất khó tiếp thu nếu học tiếng Anh một cách truyền thống. Nhưng trải qua các bộ phim truyện hoặc bài bác hát họ lại tiếp thu rất nhanh. Điều bạn cần làm là kiếm được một nguồn tài liệu giờ Anh đa dạng và phong phú và chính xác ngữ pháp, phát âm giờ đồng hồ Anh chuẩn nhằm học tập.

Trên đây là những con kiến thức giúp cho bạn phân biệt cách áp dụng Who Whom Whose. Có tác dụng thật nhiều bài bác tập và dùng các đại trường đoản cú này trong thực tiễn để nhanh lẹ nắm bắt cách sử dụng của chúng nhé. Gia nhập ngay lớp học thử giờ đồng hồ Anh trên edutainment.edu.vn để sở hữu những giờ học thú vị và hiệu quả.