Để trả lời các câu hỏi How much? cùng How many? đầy đủ định lượng từ tốt nhất định có thể được thực hiện với danh từ bỏ đếm được (friends, cups, people), một số khác cùng với danh từ không đếm được (sugar, tea, money) và một trong những lại được thực hiện chung với tất cả các một số loại danh từ.

Bạn đang xem: A great number of cách dùng

Chỉ cùng với danh từ ko đếm đượcVới tất cả các các loại danh từChỉ cùng với danh trường đoản cú đếm được
a littleno, none, not anya few
a bit ofsomea number of
 anyseveral
a great khuyến mãi ofa lot of, lots ofa great number of
a large amount ofplenty ofa large number of

Dùng "Much" cùng "Many"

Much cùng many được thực hiện chủ yếu trong các câu nghi ngờ và che định kết phù hợp với too và so. Lưu giữ ý: từ many hoàn toàn có thể được áp dụng một mình trong số câu xác định trong khi từ much thì không thể. Much được thay thế trong những câu xác minh với a lot of hoặc lots of (những đội từ này cũng rất có thể thay cố gắng many).

Danh từ ko đếm đượcDanh trường đoản cú đếm được
How much sugar vày you have?How many people came to lớn the concert?
There"s not much sugar at the store.Not many people came lớn the concert.
I have too much sugar at home.There were too many people at the concert.
I don"t know what to vày with so much sugar.

Xem thêm: Dùng “Bunch Of People” Đúng H A Bunch Of Cách Dùng

It"s a problem when there are so many people.
I wish there was not so much sugar here.There were not so many people last year.
There is a lot of sugar in candy.There are many people who want khổng lồ come. = There are a lot of people who want khổng lồ come.

Kiểm tra loài kiến ​​thức của bạn

Học giờ Anh cùng với edutainment.edu.vn

Học giờ đồng hồ Anh sinh sống nước ngoài

Khám phá một loạt điểm đến, những lựa chọn về thời hạn học cùng loại khóa huấn luyện để học tập tiếng Anh vào một khóa huấn luyện và đào tạo ngôn ngữ làm việc nước ngoài.

Tham gia những bài học tập tiếng Anh theo team hoặc riêng tứ một cách thoải mái và dễ chịu ngay tận nhà riêng của người sử dụng và truy cập vào trường giờ Anh trực tuyến đường của bọn chúng tôi.

Được hỗ trợ bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo, ứng dụng học giờ đồng hồ Anh của chúng tôi không chỉ mang tính chất sáng tạo, trực quan, toàn diện mà còn siêu thú vị.